ขนกันไม่หยุด! แรงงานผิดกฎหมาย ลอบเข้าเมือง อัดแน่นเต็มรถ 22 คน

ขนกันไม่หยุด! แรงงานผิดกฎหมาย ลอบเข้าเมือง อัดแน่นเต็มรถ 22 คน

วันที่ 21 พ.ย. 2566 | 14.20 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จับกระบะดัดแปลงรถ ขนแรงงานผิดกฎหมาย ชาวเมียนมา ลอบเข้าเมือง อัดแน่นมา 22 คน ด้านคนขับสารถภาพ เตรียมส่ง อ.วังเจ้า จ.ตาก ได้ค่าจ้าง 19,000 บาท

การจุมกับแรงงานผิดฎหมาย 21 พ.ย. 66 เมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจบ้านห้วยยะอุ หมู่ที่10 ต.ด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด ถนนสายตาก-แม่สอด ได้จับกุมแรงงานชาวเมียนมา แบ่งเป็นชาย 10 คน หญิง 12 คน ที่อำพรางมากับรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล โดยการอำพรางด้วยกระสอบบรรจุแกนข้าวโพดรอบๆ กระบะท้ายรถยนต์ และแบ่งเป็นชั้น ซึ่งขณะที่ตำรวจกำลังจับกุมนั้น ทราบว่าคนขับรคือ นายเกรียงศักดิ์ มีท่าทางพิรุธปากสั่น และบอกว่าได้บรรทุกพริกสดมา ทำเป็นจะรีบเดินทางต่อไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งให้จอดชิดขอบทางเพื่อตรวจค้น

โดยผลการตรวจค้นพบกระสอบลักษณะสีขาว บรรจุเศษแกนข้าวโพดปิดบังโดยรอบตัวกระบะ เมื่อเปิดออกมาพบชาวเมียนมานั่งนอนอัดแน่นกันอยู่ภายในกระบะท้ายรถ จึงแจ้งให้ลงจากรถทั้งหมด ส่วนนายเกรียงศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการติดต่อจากนายหน้า

สำหรับการลักลอบนำแรงงานเถื่อนเข้าเมืองครั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การสารภาพว่า ได้นำแรงงานทั้งหมดมาจาก อ.พบพระ จะไปส่งที่ อ.วังเจ้า ได้ค่าจ้าง 19,000 บาท ส่วนแรงงานทั้งหมดมาจาก จ.เมียวดี ลักลอบเข้าเมืองทางด่าน อ.แม่สอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง