หนุ่มปริศนาขนธนูบุกโรงเรียน จ.อุดรธานี

View icon 24
วันที่ 21 พ.ย. 2566 | 16.05 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - คืบหน้ากรณีหนุ่มสะพายธนูเดินรอบสนามฟุตบอล ครูเดินไปถามถูกง้างคันธนูใส่หน้า จนต้องตามตำรวจมาตรวจสอบ ล่าสุดโรงเรียนสั่งเพิ่มครูเวร เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน

จากกรณีเมื่อคืนที่ผ่านมา มีชายอายุประมาณ 20-25 ปี ขับรถเก๋งเข้ามาจอดในโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล เขตเทศบาลนครอุดรธานี ก่อนจะเดินถือคันธนูรอบสนามฟุตบอล ซึ่งมีนักเรียนกำลังซ้อมกีฬาและเชียร์ลีดเดอร์ เพื่อเตรียมแข่งขันกีฬาสีจำนวนมาก เมื่อครูเวรผู้ชายเข้าไปซักถาม ชายดังกล่าวกลับง้างคันธนูจะยิงครู จึงต้องวิ่งมาบอก รปภ. ให้แจ้งตำรวจ ให้ช่วยมาควบคุมเหตุการณ์ ซึ่งชายดังกล่าวพูดจาไม่รู้เรื่อง แต่ก็ยอมออกจากโรงเรียนไปแต่โดยดี เหตุการณ์นี้สร้างความแตกตื่นให้กับครูและเด็กนักเรียนเป็นอย่างมาก

ล่าสุดวันนี้ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนดังกล่าว มีนักเรียนมาเรียนตามปกติ ส่วนบริเวณประตูหน้าโรงเรียน มีครู และ รปภ.คุมเข้มคัดกรองการเข้า-ออกโรงเรียน

สอบถาม นายเสถียร จุติมา ครูฝ่ายปกครอง เปิดเผยว่า หลังจากได้รับรายงานและทราบเรื่อง ผู้อำนวยการโรงเรียนได้สั่งให้ตนประสานตำรวจเข้ามาดูแลความปลอดภัย ระหว่างมีการแข่งขันกีฬาสี จนถึงวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งตนได้เห็นข่าวแล้ว แต่ไม่ได้ติดตาม และจะเฝ้าระวังบุคคลดังกล่าว ซึ่งเป็นบุคคลต้องห้าม ห้ามเข้าโรงเรียนโดยเด็ดขาด

ตรวจสอบพบว่าชายดังกล่าวไม่ใช่ศิษย์เก่า และไม่แน่ใจว่าเป็นคนเพี้ยนหรือไม่ จึงได้สั่งกำชับ รปภ.เป็นพิเศษ หากเลิกเรียนแล้วก็ให้นักเรียนกลับบ้าน รปภ.ก็ปิดประตูด้านหลังโรงเรียน เปิดประตูหน้าโรงเรียน แต่เพิ่ม รปภ. เป็น 2 คน ส่วนครูเวรเพิ่มเป็น 3 คน เพื่อดูแลความปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง