เต่ายักษ์ซนจนได้เรื่อง นอนหงายท้องตากแดด โชคดีพลเมืองดีผ่านมาเห็นช่วยได้ทัน เจ้าของคาดเล่นซนวิ่งชนกันจนหงายท้อง

View icon 58
วันที่ 21 พ.ย. 2566 | 15.44 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคลิปวิดีโอในโซเชียลมีเดีย เป็นเหตุการณ์เกือบระทึกเกิดขึ้นที่ย่านลาดกระบัง กทม. เมื่อมีพลเมืองดี ผู้ใช้ TikTok ชื่อ “dyjwh399jgzk” หรือ “สมัชชา ธันวานนท์ นก” โพสต์คลิปวิดีโอเข้าไปทำงานในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง แต่บังเอิญไปเจอเต่ายักษ์นอนหงายท้องตากแดด รอความช่วยเหลือจากมนุษย์อยู่บริเวณหน้าบ้าน ในใจอยากช่วยเพราะกลัวมันได้รับอันตรายถึงชีวิต ซึ่งเจ้าของบ้านและเป็นเจ้าของเต่าไม่มีใครอยู่ เพราะตะโกนเรียกแล้วไม่มีเสียงตอบรับ ประตูรั้วบ้านไม่ได้ล็อก โดยจะเข้าก็เข้าได้ แต่เคารพสิทธิส่วนบุคคล กลัวว่าจะเป็นการบุกรุก

กระทั่งโชคดีมีเพื่อนบ้านที่รู้จักเจ้าของบ้าน มาเป็นพยานช่วยเปิดประตูให้พลเมืองดีเข้าไปช่วย แต่เพื่อนบ้านก็กลัวไม่กล้าจับ จึงต้องถึงมือพลเมืองดีช่วยจับพลิก ทำให้เต่าตัวดังกล่าวรอดปลอดภัย ก่อนจะเดินจ้ำกลับไปในที่พักในร่ม

อย่างไรก็ตาม หลังโพสต์คลิปเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับคำชมการทำดีเป็นจำนวนมากที่ช่วยเหลือเต่าหงายท้องตัวดังกล่าว พร้อมกับแซวขำบ้างต่างๆ นานา ขณะที่เจ้าของบ้านและเป็นเจ้าของเต่าได้มาคอมเมนต์ขอบคุณพลเมืองดีที่ช่วยน้อง โดยบอกว่าที่บ้านมีน้องเต่า 2 ตัว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเล่นซนวิ่งชนกันจนอีกตัวหงายท้องช่วยตัวเองไม่ได้ จนชาวเน็ตมาคอมเมนต์แซวว่า “เต่าซิ่ง” น่าจะมาด้วยความเร็วสูงจนเกิดอุบัติเหตุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง