อุทาหรณ์! คุณตาใช้ปืนเกาหู เกิดปืนลั่นกระสุนเจาะดับคาที่

อุทาหรณ์! คุณตาใช้ปืนเกาหู เกิดปืนลั่นกระสุนเจาะดับคาที่

วันที่ 21 พ.ย. 2566 | 18.07 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
คุณตาวัย 91 ปี นั่งเช็ดทำความสะอาดปืนลูกโม่ เกิดคันหู จึงใช้ปากกระบอกปืนเกาหู เกิดปืนลั่นกระสุนเจาะบ้องหูเสียชีวิตคาที่ต่อหน้าคุณยาย

วันนี้ (21 พ.ย. 66) พ.ต.ต.วชิรวิชญ์ วิสุทธิ์เสรีพันธุ์ สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งว่า มีคนถูกยิงเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่ง ในซอยโรงน้ำ ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี (พฐ.) แพทย์เวรโรงพยาบาลบางละมุง และกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา

ณ ที่เกิดเหตุ บริเวณหลังบ้าน พบร่าง นาย เจียน อายุ 91 ปี สภาพนอนตะแคงข้าง มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หูด้านขวา กระสุนฝังใน เลือดทะลักไหลนองพื้น บริเวณข้างลำตัวผู้ตาย พบปืนลูกโม่ขนาด .38 ขนาดลำกล้องยาว 4 นิ้ว มีกระสุนคาอยู่ในลูกโม่ 6 นัด โดยถูกยิงออกไปแล้ว 1 นัด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน จึงได้ทำการบันทึกภาพ เก็บเขม่าดินปืนในตัวของผู้ตาย และเก็บอาวุธปืนนำไปตรวจสอบ

จากการสอบสวน ภรรยาของผู้ตาย อายุ 75 ปี ซึ่งอยู่กินกันมานานกว่า 50 ปี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุสามีได้นำอาวุธปืนออกมาทำการล้างเช็ดทำความสะอาด ซึ่งตนเองก็นั่งดูอยู่ใกล้ ๆ ระยะไม่เกิน 1 เมตร จากนั้นจู่ ๆ ได้เกิดมียินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่สามีจะล้มไปนอนฟุบกับพื้นมีเลือดไหลนอง ตนจึงรีบแจ้งญาติให้มาช่วย และแจ้งตำรวจ

ทาง พ.ต.ต.วชิรวิชญ์ วิสุทธิ์เสรีพันธุ์ สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ เผยว่า จากการสอบสวนในเชิงลึกพบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายนำอาวุธปืนออกมาเช็ดทำความสะอาด ระหว่างที่กำลังทำความสะอาด ได้เกิดมีอาการคันหู แล้วเผลอนำปากกระบอกปืนไปเกา ก่อนจะเกิดกระสุนลั่นใส่เข้าที่หูด้านขวาตัวเองจนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จะมีการส่งศพไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อผ่าชันสูตรวิถีกระสุนปืน จากนั้นจะส่งศพให้ทางญาตินำไปประกอบพิธีกรรมต่างศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง