ตำรวจฝ่ากำแพง 5 ชั้น ทลายบ่อนดังย่านดอนเมือง

ตำรวจฝ่ากำแพง 5 ชั้น ทลายบ่อนดังย่านดอนเมือง

วันที่ 21 พ.ย. 2566 | 18.52 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้กำกับการ สน.ดอนเมือง ร่วมชุดสืบสวนนครบาล 2 นำทีมบุกทลายบ่อนดอนเมือง โดยต้องฝ่าประตูกั้นหลายชั้น และมีความซับซ้อน รวบนักพนันได้กว่า 40 คน

วันนี้ (21 พ.ย.66) พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 สั่งการให้พ.ต.อ.อดิเรก ทองแกมแก้ว ผกก.สน.ดอนเมือง นำกำลังฝ่ายสืบสวน ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สนธิกำลังฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.2 รวม 50 นาย พร้อมหมายค้นศาลแขวงดอนเมือง เข้าตรวจค้นภายในสนามฟุตซอลแห่งหนึ่ง ตั้งภายในซอยสรงประภา 1 ถนนสรงประภา แขวงและเขตดอนเมือง กทม. เนื่องจากต้องสงสัยว่า มีการลักลอบเล่นการพนัน

โดยระหว่างเข้าตรวจค้น พบว่าทางเข้าถูกปิดล้อมโดยรอบ ในพื้นที่มีป้ายประกาศยกเลิกกิจการสนามฟุตซอล ป้ายห้ามบุกรุก และป้ายยกเลิกกิจการอพาร์ตเมนต์ให้เช่า เจ้าหน้าที่ต้องฝ่าประตูทางเข้าถึง 5 ชั้น กว่าจะเข้ามาถึงพื้นที่ด้านใน พบผู้ต้องสงสัยเป็นนักพนันยืนอยู่ตามบันไดระเบียง หลังคา กระจัดกระจายอยู่ในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ พบว่าไม่ได้มีที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว เชื่อว่าเป็นนักพนัน แยกเป็นชาย 19 คน และหญิง 25 คน รวม 44 คน จึงควบคุมตัวไว้

จากนั้นได้เข้าตรวจค้นภายใน พบอาคาร 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างด้านหลัง มีประตูไม้อัดสีดำบานใหญ่ปิดบังภายในห้องอยู่ เมื่อเปิดเข้าไปพบเป็นห้องโถง ดัดแปลงเป็นบ่อนการพนัน มีโต๊ะบาคาร่า อุปกรณ์เล่นการพนันจำนวนมาก อยู่ในสภาพสิ่งของต่าง ๆ วางเกลื่อนกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน


พ.ต.อ.อดิเรก เผยสำหรับการตรวจค้นครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นที่ดินในเครือญาติของนายอำนวย เกียรติดอนเมือง รวม 13 แปลง จึงขอศาลแขวงดอนเมืองออกหมายค้นทั้งสิ้น 13 แปลง แต่การเข้าตรวจค้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากต้องฝ่าประตูกั้น หลายชั้น และมีความซับซ้อน ประกอบกับบริเวณดังกล่าวมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่ได้ล้อมอาคารไว้รอบด้าน ทำให้ผู้เล่นไม่สามารถหลบหนีออกไปได้ ต่างยืนกระจัดกระจายอยู่ในพื้นที่

ตรวจสอบแล้ว พบว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับที่นี่ จึงคาดว่าเป็นผู้เล่นที่เข้ามาลักลอบเล่นการพนัน จึงควบคุมตัวไปสอบสวน และนำตัวทั้งหมดส่งให้พนักงานอัยการยื่นฟ้องต่อศาลแขวงดอนเมือง ในข้อหา ลักลอบเล่นการพนันต่อไป ในส่วนของนายอำนวยเจ้าหน้าที่ได้พบขณะเข้าตรวจค้น แต่เจ้าตัวอ้างว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบ่อนดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง