ตำรวจไซเบอร์ รวบหนุ่มขายคลิปลับหน้าคล้ายอดีตดารา ได้เงิน 7 พันบาท

ตำรวจไซเบอร์ รวบหนุ่มขายคลิปลับหน้าคล้ายอดีตดารา ได้เงิน 7 พันบาท

วันที่ 21 พ.ย. 2566 | 17.29 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจไซเบอร์ รวบหนุ่มโพสต์ขายคลิปลับ อ้างหน้าคล้ายอดีตดาราดังยุค 90 คลิปละ 50 บาท สารภาพคนสนใจซื้อเยอะ ขายได้เงิน 7 พันบาท 

วันนี้ (21 พ.ย.66) พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ชูศักดิ์ ขนาดนิด ผบก.ตอท. สั่งการให้ พ.ต.อ.สุวัฒน์ เกิดแก้ว รอง ผบก.ตอท. นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพัก ภายในคอนโดย่านลาดพร้าว พร้อมจับกุมนายณัฐนัย อายุ 26 ปี ในฐานความผิด "ครอบครองและส่งต่อซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก, เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้า เพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ หรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูล คอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้" พร้อมตรวจยึดของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 1 เครื่อง และสมุดบัญชีธนาคาร 1 เล่ม

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 พ.ย.66 มีอดีตนักร้องและนักแสดงหนุ่มชื่อดัง ในยุค 90' เข้าแจ้งความกับตำรวจไซเบอร์ หลังพบมีการเผยแพร่สื่อลามกอนาจารในสื่อโซเชียลมีเดีย "คลิปหลุด พระเอกยุค 90' ช่วยตัวเอง" โดยบุคคลในคลิปมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับทางผู้เสียหาย ซึ่งทำให้ผู้พบเห็นเข้าใจว่าเป็นตน สร้างความอับอายและเสื่อมเสียชื่อเสียง จึงเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่นำคลิปดังกล่าวมาเผยแพร่ในโซเชียล

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.ตอท. ได้สืบสวนแกะรอยหาผู้กระทำผิด จนทราบว่า นายณัฐนัย เป็นผู้นำคลิปที่อ้างว่าเป็นคลิปหลุด "อดีตพระเอกยุค 90' ช่วยตัวเอง" มาโพสต์ลงในแอปพลิเคชัน X (Twitter) ซึ่งมีการแชร์ต่อกันจนว่อนโซเชียล จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายค้นและเข้าจับกุมตัว

จากการสอบปากคำนายณัฐนัย ให้การยอมรับว่า ซื้อคลิปที่มีการกล่าวอ้างว่าบุคคลในคลิปเป็นอดีตพระเอกดังยุค 90' ช่วยตัวเอง ซึ่งมีการเผยแพรใน X (Twitter) มาในราคา 50 บาท จากนั้นนำไปโพสต์ขายต่อในแอปพลิเคชัน X (Twitter) ของตนเองในราคา 50 บาท พบว่ามีผู้สนใจทักเข้ามาขอซื้อเป็นจำนวนมาก ได้เงินมาประมาณ 7,000 บาท จนกระทั่งบัญชี X (Twitter) ของตนเองถูกปิดไป ก็พยายามจะสร้างบัญชีขึ้นมาใหม่เพื่อนำคลิปลงขายอีกครั้ง แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวเสียก่อน ส่วนตัวคิดว่าคลิปดังกล่าวไม่น่าจะใช่คลิปของนักร้องและนักแสดงชื่อดังจริง แต่ที่นำมาโพสต์ขายเนื่องจากเห็นว่าเป็นช่องทางในการหาเงินใช้ เพราะมีผู้สนใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งอยากจะขอโทษอดีตนักร้องและนักแสดงคนดังกล่าวที่ทำให้เกิดความเสียหาย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบอีกว่า นอกจากจะมีการขายคลิปที่อ้างว่าเป็นคลิปลับของดาราดังแล้ว นายณัฐนัยยังเป็นเจ้าของกลุ่มลับที่มีการเผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก และพบสื่อลามกอนาจารเด็กชายในโทรศัพท์มือถือด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง