เจ้าอาวาสหอบเงินกฐินเข้าพบตำรวจแล้ว

เจ้าอาวาสหอบเงินกฐินเข้าพบตำรวจแล้ว

วันที่ 21 พ.ย. 2566 | 20.07 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เจ้าอาวาสหอบเงินกฐิน 7 แสนบาทหนี เข้าพบตำรวจ ฝ่ายปกครองแล้ว ระบุ เงินกฐินใช้หมดแล้ว เบื้องต้นขอเวลาเป็นส่วนตัว และเตรียมชี้แจงข้อเท็จจริงกับชาวบ้าน และคณะกรรมการวัด ในวันที่ 25 พ.ย.นี้

วันนี้ (21 พ.ย.66) กรณีเจ้าอาวาสดังแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสุพรรณบุรี หอบเงินกฐินมากกว่า 7 แสนบาทหนี รวมถึงมีชาวบ้านที่เป็นลูกศิษย์ลูกหา กว่า 30 คน ถูฏเจ้าอาวาสรูปดังกล่าว ยืมเงินไปมากว่า 4 ล้านบาท ต่อมาพบหลักฐานกล้องวงจรปิด ปรากฏภาพเจ้าอาวาสรูปดังกล่าว ที่ บขส.เมืองสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ในเวลาประมาณ 13.30 น.


ล่าสุด นายจิตรติ  รามเนตร ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า เจ้าอาวาสวัดบางปลาหมอ ได้เดินทางเข้ามาพบ ตำรวจ และฝ่ายปกครองแล้ว เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยเข้ามาพบ ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี เบื้องต้นเจ้าอาวาส ขอเวลา 2-3 วัน เพื่อขอเวลาในการเตรียมเอกสาร หลังจากนั้นจะออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น กับชาวบ้าน รวมถึงคณะกรรมการวัด ในวันเสาร์ที่ 25 พ.ย. เวลา 09.00 น. ที่วัดบางปลาหมอ อ.เมืองสุพรณบุรี ด้วยตนเอง ระหว่างนี้ขอไปจำวัดเงียบ ๆ ที่นนทบุรีก่อน

ทั้งนี้เรื่องราวที่เกิดขึ้น ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยจะดูแล และประสานทางผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ เพื่อให้เกิดความเข้าใจกันทุกฝ่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง