รถ 18 ล้อ ฝ่าไฟแดงชนรถกระบะ ตกหลุมตอม่อ จ.สระแก้ว

View icon 152
วันที่ 22 พ.ย. 2566 | 16.01 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เมื่อวานนี้เกิดเหตุระทึก รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ฝ่าไฟแดงชนรถกระบะ ตกหลุมตอม่อสะพานที่กำลังก่อสร้าง ล่าสุดทีมข่าวไปได้วินาทีเกิดเหตุมาแล้ว

กล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยกสระขวัญ บันทึกภาพวินาทีรถทางตรงขับเคลื่อนตามสัญญาณไฟไปตามปกติ จนกระทั่งไฟเหลืองและไฟแดง ทำให้รถอีกฝั่งที่มาจากเขาหินซ้อน ถนนสาย 359 ได้สัญญาณไฟเขียว ออกตัวมาด้านหน้า 2-3 คัน แต่ปรากฏว่าจู่ ๆ รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ฝั่งทางด้านไฟแดงฝ่าออกมา พุ่งชนรถกระบะสี่ประตูอย่างจังเต็มคัน ก่อนลากรถกระบะไปลงหลุมตอม่อสะพานที่กำลังก่อสร้างอยู่ จนรถพังเสียหายทั้งคัน โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (21 พ.ย.)

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณสี่แยกสระขวัญ พบรถบรรทุก 18 ล้อ ทับรถกระบะ 4 ประตู โดยภายในรถกระบะมี นายชัยวัฒน์ และผู้โดยสารหญิงอีก 1 คน ติดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องใช้เครื่องตัดถ่าง เพื่อช่วยเหลือออกมา แต่ก็เป็นได้ด้วยความทุลักทุเล จึงทำให้ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอกจากนี้ยังพบคนงานที่อยู่ระหว่างกำลังก่อสร้าง บาดเจ็บอีก 2 คน รวมทั้งหมดเป็น 4 คน แต่ล่าสุดมีรายงานเข้ามาว่าผู้โดยสารหญิงที่มากับคนรถกระบะเสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุจากการตรวจสอบเบื้องต้น ตำรวจเชื่อว่าเกิดความประมาทของคนขับรถบรรทุก 18 ล้อ ที่ขับรถโดยประมาท ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร เป็นเหตุให้ชนกับรถคู่กรณี จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง