รวบลูกสมุนพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในโซนภาคกลาง

รวบลูกสมุนพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในโซนภาคกลาง

View icon 58
วันที่ 24 พ.ย. 2566 | 10.57 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจสืบสวนนครบาล 1 สะกดรอยรวบลูกสมุน 'แดน ชัยนาท' เครือข่ายพ่อค้ายาเสพติดโซนภาคกลาง ขนไอซ์น้ำหนัก 5 กิโลกรัม เตรียมส่งลูกค้าย่านปทุมธานี และนำเข้าจำหน่ายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

วันนี้ (24 พ.ย.66) พล.ต.ท. ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิชัย สนสกุล ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.ท.อติชาต แย้มผกา รอง ผกก.สส.บก.น.1 พร้อมเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.1 ร่วมกันจับกุม นายบุญยงค์ อายุ 31ปี และนายชวรัตน์ อายุ 26 ปี พร้อมด้วยของกลาง ไอซ์ นำหนัก 5 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง รถยนต์ 1 คัน โดยจับกุมได้ที่ภายในตลาดสดไอยรา พลาซ่า ต.คลองสาน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

หลังเจ้าหน้าที่สืบสวนหาข่าวผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จนทราบว่ามีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด ลักลอบขนไอซ์ จากจังหวัดชัยนาท เพื่อนำมาจำหน่ายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล โดยมีนายแดน ไม่ทราบชื่อ และนามสกุลจริง เป็นผู้สั่งการให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ลำเลียง และพบพิกัดกลุ่มผู้ต้องหา ที่บริเวณตลาดสดไอยรา พลาซ่า จึงเดินทางไปตรวจสอบ และเฝ้าสังเกตการณ์ พบรถยนต์ตรงตามที่ข้อมูลที่สืบสวนไว้จอดอยู่ จึงได้แสดงเป็นตำรวจ และเรียกให้ลงจากรถ เพื่อขอทำการตรวจค้น และพบไฮซ์ ซุกซ่อนอยู่ในถุงผ้าสีน้ำเงินด้านหลังเบาะที่นั่งคนขับ จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนมาสอบสวน

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) โดยมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยกระทำเพื่อการค้า ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และขยายผลผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป