ช้างป่ากระทืบชาวบ้านนอนเฝ้าไร่ข้าวโพดเสียชีวิต จ.นครราชสีมา

View icon 75
วันที่ 28 พ.ย. 2566 | 16.46 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ช้างป่าทับลาน ส่งเสียงร้องดังลั่นหมู่บ้าน ก่อนกระทืบชาวสวนข้าวโพดที่มานอนเฝ้าไร่ เสียชีวิต

เหตุเกิดกลางดึกที่ผ่านมา ที่บ้านสันติสุข หมู่ 10 ตำบลสระตะเคียน อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ผู้ใหญ่บ้านรับแจ้งจากลูกบ้าน มีเหตุช้างเหยียบชาวบ้านเสียชีวิตที่บริเวณป่ายูคาลิปตัส รอยต่อกับอุทยานแห่งชาติทับลาน

ตำรวจและกู้ภัยไปตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตชื่อ นายกล่อม (สงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี สภาพนอนหงายเสียชีวิตอยู่บริเวณชายป่ายูคาลิปตัส ใส่เสื้อแขนสั้น กางเกงขายาว ตามร่างกายพบบาดแผลถูกช้างทำร้ายจนแขนขวาผิดรูป บริเวณโดยรอบพบกิ่งไม้และร่องรอยของงาช้างที่แทงลงบนดินใกล้กับร่างผู้เสียชีวิต

สอบถาม นายสุรศักดิ์ เพื่อนบ้าน กล่าวว่า นายกล่อม เป็นคนอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน มักจะมานอนเฝ้าไร่ข้าวโพดและนาข้าวที่กำลังรอเก็บเกี่ยวเป็นประจำ เพราะบริเวณนี้เป็นรอยต่อของอุทยานแห่งชาติทับลาน มักจะมีช้างและสัตว์ป่าลงมากินพืชผลทางการเกษตรอยู่ประจำ จึงต้องมานอนเฝ้า เพื่อป้องกันผลผลิตเสียหาย

กระทั่งกลางดึกที่ผ่านมา ชาวบ้านได้ยินเสียงช้างร้องลักษณะโมโหดังไปทั่วบริเวณโดยรอบ หลังจากสิ้นเสียงร้อง ชาวบ้านได้พากันมาตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงเสียงที่ดังออกมา พบร่องรอยของช้าง และไฟฉายสวมใส่หัวตกอยู่ และพบร่างนายกล่อม นอนอยู่ข้างป่ายูคาลิปตัส เสียชีวิตแล้ว

ตำรวจนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตร ก่อนให้ญาติ ๆ นำไปไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง