แฟนเก่าเปิดศึกยกพวกกระทืบกลุ่มแฟนใหม่ ถูกยิงสวน สาหัส 1 คน

View icon 185
วันที่ 29 พ.ย. 2566 | 16.34 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - กลุ่มแฟนเก่าเปิดศึกรุมกระทืบกลุ่มแฟนใหม่ในงานนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ กลุ่มแฟนใหม่สู้ไม่ได้ ชักยิงไป 2 นัด ถูกเพื่อนแฟนเก่า อาการสาหัส

เรื่องราวเป็นแบบนี้หญิงสาวกับแฟนและเพื่อนอีก 2 คน ไปเที่ยวงานองค์พระปฐมเจดีย์ ระหว่างอยู่ในงาน ไปพบกับกลุ่มแฟนเก่าที่มากับเพื่อนประมาณ 6 คน เข้ามารุมทำร้าย แฟนใหม่ฝ่ายหญิงสู้ไม่ได้ เพราะพวกน้อยกว่า จึงชักปืนยิงสวนไป  ทำให้เพื่อนฝ่ายแฟนเก่าบาดเจ็บสาหัส

เมื่อคืนนี้ประมาณ 02.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุว่ามีคนถูกอาวุธปืนยิง ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ นายลิขิต อายุ 27 ปี มีเพื่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลไปแล้ว

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในงานองค์พระปฐมเจดีย์ ตำบลพระปฐม อำเภอเมืองนครปฐม บริเวณตลาดโต้รุ่ง บริเวณร้านขายตุ๊กตา ที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 1 ปลอก พร้อมหัวกระสุนตะกั่วจำนวน 4 หัว ซองอาวุธปืนจำนวน 1 ชิ้น รองเท้าแตะ 1 คู่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนบาดแผลของ นายลิขิต ถูกยิงบริเวณอกขวา 1 นัด ชายโครงซ้าย 1 นัด

จากการสอบถาม นางสาวมลทิรา ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ตนได้มานั่งระบายสีที่ตลาดโต้รุ่งกับ นายติณณภพ ซึ่งเป็นแฟนใหม่ตนเอง และนายเจษฎากร และนางสาวธัญญารัตน์ รวม 4 คน ขณะนั่งระบายสีอยู่นั้น ได้มี นายศักดิ์ชัย ซึ่งเป็นแฟนเก่าของตน เข้ามาหาเรื่อง และทำร้ายร่างกายตน จากนั้นกลุ่มของแฟนเก่าตน คือ นายศักดิ์ชัย นายลิขิต และเพื่อนประมาณ 3 คน ได้เข้ามารุมทำร้ายร่างกายเพื่อนชายของตน เพื่อนตนเองพยายามห้ามขอให้หยุดทำร้าย แต่ นายลิขิต ไม่หยุด ยังทำร้ายร่างกายต่อเนื่อง พร้อมทั้งตะโกนมาว่า "เอาปืนมากูจะยิงมัน" ทำให้เพื่อนตนเองที่ชื่อ นายติณณภพ ใช้อาวุธปืนที่พกมา ยิงไปที่ นายลิขิต จนได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นได้หลบหนีไป

หลังจาก นายเจษฎากร, นายติณณภพ ที่ก่อเหตุยิงใช้ช่วงชุลมุนขับรถกระบะ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไปทางถนนเส้นมาลัย แต่ระหว่างหลบหนีผู้ก่อเหตุ ทั้ง 2 ได้ขับรถเจอด่านตรวจพอดี จึงหลบหนีไม่ทัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสกัดจับได้ที่ด่านตรวจดังกล่าว และตรวจค้นภายในรถพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองมาที่ สภ.นครปฐม

จากการสอบสวน นายติณณภพ มือปืน ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนยิงจริงโดยช่วงนั้นเพื่อน ๆ ได้มานั่งระบายสีบริเวณภายในงานองค์พระ จู่ ๆ ก็มีกลุ่มผู้บาดเจ็บเข้ามาหาเรื่อง และกระชากเพื่อนสาวตนเองไปตบ ตบ และกระทืบซ้ำ ตนจึงเข้าไปห้ามให้หยุด แต่ นายลิขิต (คนเจ็บ) ไม่ยอมหยุด ได้ทำร้ายตนเองอีก และมีการขู่ว่าไม่ให้เข้ายุ่ง ไม่อย่างนั้นจะยิงทิ้ง ตนจึงทนไม่ไหว จึงใช้อาวุธปืนยิงไปที่ นายลิขิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง