คานส่วนต่อระเบียง อาคารพาณิชย์ถล่มทับคนงานดับ 1 เจ็บ 1

คานส่วนต่อระเบียง อาคารพาณิชย์ถล่มทับคนงานดับ 1 เจ็บ 1

View icon 142
วันที่ 5 ธ.ค. 2566 | 13.12 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
คานส่วนต่อระเบียง อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถล่มทับคนงาน คาด เกิดจากปูนหล่อคานยังไม่เซ็ตตัว คนงานนำอิฐไปวางทับจึงเป็นเหตุให้ถล่ม
    
เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 5 ธ.ค.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ฝ่ายปกครอง อ.บางใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่เทศลงพื้นที่เทศบาลตำบลบางใหญ่ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.บางใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบโครการก่อสร้างหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซอยกันตนา ต.บางใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

ที่เกิดเหตุอยู่ระหว่างก่อสร้างอาคารพานิชย์ 3 ชั้น จำนวน 6 คูหา ขณะที่ คนงานกำลังทำงาน ปรากฎว่าคานที่อยู่ส่วนต่อระเบียงเกิดพังถล่มลงมาทับคนงานที่กำลังทำงานเสียชีวิต 1 คน นอกจากนี้ยังมีคนงานก่อสร้างได้รับบาดเจ็บ 1 คน กู้ภัยนำตัวส่งรพ.บางใหญ่

นายสามารถ อารยรุ่งโรจน์ นายกเทศมนตรี ตำบลบางใหญ่ เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานนำอุปกรณ์เครื่องมือ รถเครน เพื่อเร่งช่วยเหลือนำร่างคนเสียชีวิตออกจากคานที่ถล่มทับ

ด้านนายยุทธนา ทาโคตร์ เจ้าหน้าที่กู้ภัย กล่าวว่า เมื่อมาถึงกู้ภัยพยายามดำเนินการเอาผู้เสียชีวิตออกมา แต่ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รอแพทย์มาถึงก่อน ถึงจะดำเนินการประเมินจุดเกิดเหตุ โดยทีม ปภ.นนทบุรี ปภ.ส่วนกลางและทีมกู้ภัย ว่ามีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหนในการนำร่างออกมา

เบื้องต้นขณะนี้หน่วยงานอยู่ระหว่างลงพื้นที่ประเมินสถานการณ์ คาดว่าสาเหตุเกิดจากคนงานรื้อนั่งร้านออกเนื่องจากมีอุปกรณ์ก่อสร้างเป็นอิฐมวลเบามาส่ง ผู้รับเหมาให้นำไปวางไว้ด้านบนทำให้ปูนที่หล่อคานยังไม่เซ็ตตัวแข็งแรงจึงพังถล่มลงมา