หนุ่มขอนแก่นใช้ไขควงทำร้ายพ่อบังเกิดเกล้าจนเสียชีวิต

หนุ่มขอนแก่นใช้ไขควงทำร้ายพ่อบังเกิดเกล้าจนเสียชีวิต

View icon 150
วันที่ 5 ธ.ค. 2566 | 15.42 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจขอนแก่น สอบปากคำลูกทรพี ใช้ไขควงทำร้ายพ่อตาย เจ้าตัวอ้างไม่ได้ตั้งใจแต่พ่อจะทำร้ายก่อน ตรวจปัสสาวะเจอฉี่ม่วง เตรียมส่งฟ้องศาลพรุ่งนี้

ลูกฆ่าพ่อ วันนี้(5 ธ.ค.2566) จากกรณี ( 4ธ.ค.66 ) เวลา 12.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ชุมแพ จับกุม นายรัชชานนท์  น้อยจิตร อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาฆ่าพ่อบังเกิดเกล้า อายุ 50 ปี โดยจับกุมได้ที่ริมถนนชุมแพ-สีชมพู บ้านหนองไผ่นาดี ต.วังหินลาน อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ขณะเดินเตร่อยู่ข้างทาง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้(5 ธ.ค.2566) ร.ต.อ.ภูมินทร์ เอี่ยมอ่อง รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น คุมตัวนายรัชชานนท์  น้อยจิตร  อายุ 18 ปี  ชาวบ้านหมู่ 6 บ้านโสกก้อง ต.วังหินลาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น  มาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังตกเป็นผู้ต้องหาฆ่า นายภตพร  น้อยจิตร อายุ 50  ปี ซึ่งเป็นบิดา โดยจับกุมได้ที่ริมถนนชุมแพ-สีชมพู บ้านหนองไผ่นาดี ต.วังหินลาน อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น หลังจับกุมได้วานนี้ขณะเดินเตร่อยู่ข้างทาง

นายรัชชานนท์  ผู้ต้องหา บอกสั้น ๆ ว่า วันเกิดเหตุไม่ได้เสพยาบ้า ส่วนสาเหตุไม่ขอพูดถึง ไม่ได้มีเจตนาจะฆ่าพ่อ พ่อเมาถือจอบเข้ามาทำร้าย จึงได้ใช้ไขควงแทงสวน ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ขอขมาศพพ่อเรียบร้อยแล้ว

ด้าน ร.ต.อ.ภูมินทร์  เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือก่อเหตุทำร้ายพ่อจนเสียชีวิตจริง แต่ยืนยันไม่ได้มีเจตนาฆ่า ส่วนสาเหตุตามคำให้การอ้างว่า  ผู้ต้องหากำลังจะลักข้าวเปลือกไปขาย เเม่มาเห็นจึงดุด่า หลังจากนั้นผู้เป็นพ่อ ได้เดินเข้ามาพร้อมกับใช้ด้ามจอบฟาดไป 1 ครั้ง ด้วยความโมโหจึงใช้ไขควง ที่เตรียมไว้ต่อสายตรงรถจักรยานยนต์ แทงสวนทันที ก่อนหลบหนีไป โดยหลังทำการสอบปากคำแล้ว เตรียมแจ้งข้อหาความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนา” และเตรียมส่งฟ้องศาลจังหวัดชุมแพในวันพรุ่งนี้ ส่วนผลการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายพบว่ามีปัสสาวะสีม่วง ซึ่งเป็นของร้อยเวรอีกคน และจะได้แจ้งข้อกล่าวหา “เสพสารเสพติดให้โทษ” ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนที่บ้านเกิดเหตุบ้านโสกก้อง  ต.วังหินลาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ญาติได้นำร่างของนายภตพร จัดพิธีบำเพ็ญกุศลตามประเพณี โดยบริเวณถนนหน้าบ้านผู้เสียชีวิตถึงบ้านญาติที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 200 เมตร พบหยดเลือดเป็นทางยาว ไปจนถึงบ้านที่นายภตพร ล้มจมกองเลือด ก่อนที่ญาติจะนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการพูดคุยนายไพฑูลย์ ประคมขำ อายุ 59 ปี เป็นปู่ของผู้ต้องหา ได้เล่าว่า พ่อลูกคู่นี้ มักจะมีปากเสียงกันเป็นประจำ และทางลูกเคยใช้ไขควงทำร้ายพ่อได้รับบาดเจ็บมาแล้ว 3 ครั้ง จนกระทั่งครั้งล่าสุด เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พ.ย.2566 ที่ผ่านมา ซึ่งภายในบ้านนั้นมีเพียงพ่อกับลูกที่อยู่ด้วยกันเพียง 2 คน ซึ่งตนเองก็ยินเสียงลูกชายถามว่า “มีปัญหาอะไรจะเอาอะไร” จากนั้นพ่อได้ตอบกลับไปว่า ”กูไม่มีปัญหาอะไรกับมึงหรอก” จากนั้นก็เงียบไป จนกระทั่งมาทราบภายหลังว่านายรัชชานนท์ ได้ทำร้ายพ่อบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งปกตินายรัชชานนท์มักจะชอบขอเงินพ่อ เพื่อไปใช้ส่วนตัวและเมื่อได้เงินก็จะเงียบไปจนกระทั่งมาทราบภายหลังว่า นายภตพร ถูกลูกชายคือนายรัชชานนท์ทำร้ายจนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล.