อดีตช่างไฟติดพนันออนไลน์ผันตัวเป็นโจรงัดร้านค้าทั่วกาญจนบุรี

อดีตช่างไฟติดพนันออนไลน์ผันตัวเป็นโจรงัดร้านค้าทั่วกาญจนบุรี

View icon 102
วันที่ 5 ธ.ค. 2566 | 16.31 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจกองปราบตามจับอดีตช่างไฟหนุ่ม ติดพนันออนไลน์ ตระเวนงัดร้านค้าทั่วกาญจนบุรี ขัดขืนหลบหนีไม่ยอมโดนจับ สุดท้ายมาจนมุมที่กรุงเทพฯ

ช่างไฟกลายเป็นโจร (5 ธ.ค.2566) ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 3 กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายเทพรัตน์ฯ อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาญจนบุรี กระทำผิดฐาน "ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และบุกรุกเข้าไปในเคหสถานในเวลากลางคืน" โดยจับกุมได้หน้าโรงแรม ซอยรัชดาภิเษก 32 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 น.ส.ยุพาฯ ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ว่ามีคนร้ายงัดเข้ามาลักทรัพย์ภายในร้านเสริมสวยของตน โดยตรวจสอบทรัพย์สินพบว่าอุปกรณ์จัดทรงผม และไดร์เป่าผมยี่ห้อ Dyson จำนวน 3 ตัวหายไป รวมมูลค่าประมาณ 130,000 บาท ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่านายเทพรัตน์ฯ (ผู้ต้องหา) ได้ขับขี่รถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์แล้วหลบหนีไป พนักงานสอบสวนจึงได้ขอหมายจับต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรีออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จากการสืบสวนเพิ่มเติมพบว่า ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนตุลาคม 2566 นายเทพรัตน์ฯ (ผู้ต้องหา) เคยขับรถยนต์คันดังกล่าวไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่ร้านขายเสื้อผ้าในพื้นที่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จำนวน 2 ร้าน และเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ที่ร้านโทรศัพท์ในพื้นที่ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

ต่อมาตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้ โดยเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2566 ตำรวจสายตรวจในพื้นที่ อ.ท่ามะกา ได้ตรวจสอบพบนายเทพรัตน์ฯ กำลังขับขี่รถยนต์ของตนเองอยู่ในพื้นที่ ต.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ตำรวจจึงได้ขับรถติดตามไปเพื่อทำการจับกุม โดยเมื่อนายเทพรัตน์ฯ พบเห็นตำรวจ ได้ถอยรถยนต์พุ่งชนรถจักรยานยนต์ของตำรวจจราจรจนล้ม จากนั้นจึงได้ขับรถยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม จึงได้ทำการสืบสวนหาตัวผู้ต้องหาจนกระทั่งทราบว่า นายเทพรัตน์ฯ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ซอยรัชดาภิเษก 32 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหาขณะเดินออกจากห้องพัก จึงได้ทำการจับกุมตัว โดยสอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้รับสารภาพว่าตนเองเคยเป็นช่างไฟฟ้า แต่ติดการพนันออนไลน์ถูกตามทวงหนี้ จึงก่อเหตุลักทรัพย์ตามบ้านเรือนร้านค้าต่าง ๆ ในจังหวัดกาญจนบุรี โดยตระเวนไปตามอำเภอต่าง ๆ หลังจากถูกตำรวจติดตามด้วยความกลัวจึงถอยรถชนเพื่อหลบหนี จากการตรวจสอบพบว่านายเทพรัตน์ฯ มีประวัติเคยถูกจับกุมคดีลักทรัพย์ท้องที่ สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 4 คดี และคดีเสพฯ และครอบครองยาเสพติด อีก 4 คดี ตั้งแต่ปี 2558 - 2566 ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่ถูกนายเทพรัตน์ฯ ถอยรถชน ได้เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับนายเทพรัตน์ฯ ข้อหาพยายามฆ่าฯ เรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นได้นำตัวนายเทพรัตน์ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะอายัดตัวไว้เพื่อดำเนินคดีต่อไป