“สมรักษ์” อดีตฮีโรเหรียญทองโอลิมปิก ยังไม่มาให้ปากคำกับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น หลังถูกเยาวชนหญิง อายุ 17 ปี แจ้งความ และกล่าวหาถูกล่วงละเมิดทางเพศ
วันนี้ (11 ธ.ค.66) จากกรณี น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น อ้างว่า ถูกอดีตนักมวยชื่อดัง พาเข้าโรงแรม และลงมือกระทำอนาจาร หลังรู้จักกันในผับแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดบรรยากาศที่ สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งมีรายงานงานว่า ผู้ถูกกล่าวหจะมาให้ปากคำกับตำรวจในวันนี้ แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้เงาสมรักษ์ ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ยังไม่มีการให้ข้อมูลใด ๆ มีเพียงการออกจดหมายข่าวรายงานเหตุการณ์ลงวันที่ 10 ธันวาคม 2566 ว่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าในเวลา 04:30 น. ได้มีนางสาวเอ(นามสมมติ) อายุประมาณ 17 ปี 10 เดือน เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนแจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกนายสมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยโอลิมปิกพาไปเพื่อการอนาจาร พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองขอนแก่นได้รับคำร้องทุกข์และสอบปากคำเบื้องต้นแล้วได้สอบปากคำเพื่อนที่เป็นคนไปรับตัวนางสาวเอ จากโรงแรมไว้เป็นพยานและ สอบสวนปากคำพยาน รวมถึงพยานแวดล้อมอื่นๆ พร้อมส่งผู้เสียหายไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลขอนแก่นเพื่อตรวจชันสูตร เก็บสารพันธุกรรม ประสานสหวิชาพร้อมสอบสวนปากคำผู้เสียหายต่อหน้าสหวิชาชีพ แจ้งญาติให้มารับตัวไปอยู่ในความดูแล
ซึ่งขณะนี้ผู้เสียหายอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและสตรีเนื่องจากยังเป็นเยาวชน ส่วนทางการสืบสวนนั้น ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบรวบรวมข้อมูลจากกล้องวงจรปิด จัดทำรายงานสืบสวน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำเพิ่มเติม พยานอีก 2 ปาก ในส่วนของสถานบริการจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป