เจาะประเด็นข่าว 7HD - ตำรวจค้นบ้านผู้ต้องหายิงผู้ช่วยนักข่าวท้องถิ่น ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เสียชีวิต พบอาวุธปืนสงคราม พร้อมกระสุน และระเบิดจำนวนมาก เชื่อว่าเช่าไว้เพื่อเป็นจุดพักยาเสพติด ตอนนี้กำลังตามจับอีก 1 คน
ตำรวจภูธรภาค 1 และตำรวจจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ค้นบ้านหลังหนึ่งในอำเภออุทัย ซึ่งเป็นบ้านของผู้ต้องหายิงผู้ช่วยนักข่าวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เสียชีวิต เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา พบว่าภายในบ้านบริเวณห้องน้ำ ดัดแปลงเป็นห้องลับ ปิดทับด้วยปูนซิเมนต์ คาดว่าน่าจะใช้สำหรับซุกซ่อนยาเสพติด แต่ไม่พบของกลาง
นอกจากนี้ ภายในบ้านและรถเก๋ง ยังพบอาวุธปืนสงคราม อาวุธปืนพกสั้นรวม 5 กระบอก กระสุนเกือบ 100 นัด รวมทั้งระเบิดอีก 2 ลูก ตำรวจบอกว่า จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า บ้านหลังนี้มีผู้หญิงคนหนึ่งเป็นผู้มาติดต่อเช่า เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ส่วนหลักฐานทั้งหมดที่ยึดได้ ก็จะนำไปเปรียบกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ด้วย
ส่วนตัวผู้ต้องหาคดีดียิงผู้ช่วยนักข่าวเสียชีวิต ขณะนี้ได้ใช้หลักทรัพย์เงินสด 400,000 บาท ประกันตัวไปแล้ว ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นคนยิง และตำรวจออกหมายจับแล้ว ทางชุดสืบสวนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กำลังติดตามจับกุม พร้อมทั้งขอความร่วมมือคนที่ทราบเบาะแส แจ้งข้อมูลกับตำรวจ เพราะเป็นบุคคลอันตราย