ไฟช็อตหนุ่มช่างไฟดับ! ขณะเดินสายไฟประดับหน้าตลาด

ไฟช็อตหนุ่มช่างไฟดับ! ขณะเดินสายไฟประดับหน้าตลาด

View icon 391
วันที่ 18 ธ.ค. 2566 | 07.34 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
หนุ่มช่างไฟฟ้าขึ้นนั่งร้านเดินสายไฟหน้าตลาดถูกไฟช็อตดับ ทางอาสากู้ภัยทำ CPR แล้ว แต่ไม่สมารถช่วยไว้ได้ เจ้าหน้าที่คาดปลายหลอดไฟประดับไปพาดกับสายไฟฟ้าแรงสูง จนทำให้ไฟฟ้ารั่ว

วันนี้ (18 ธ.ค. 66) ร้อยเวร สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุ ไฟฟ้าช็อตช่างไฟที่ติดตั้งไฟส่องสว่างบริเวณริมถนนคชพลายุกต์  บริเวณหน้าตลาดถนนคนเดิน บ.หนองตากล้า ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม กู้ชีพ อบต.เหนือเมือง

ณ จุดเกิดเหตุบริเวณลานปูนหน้าตลาดพบชาย อายุ 30-40 ปี หมดสติ ไม่รู้สึกตัวและไม่มีชีพจร ทางอาสากู้ภัยจึงทำ CPR ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ด และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเพื่อนร่วมงานของผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและเพื่อนร่วมงานได้รับเหมาเดินสายไฟหลอดที่ตลาดถนนคนเดิน จากนั้นผู้ตายขึ้นนั่งร้าน เพื่อนำสายไฟอีกเส้นขึ้นไปมัดกับเสาไฟ โดยที่เพื่อนอีกคนอยู่ด้านล่างแต่ในขณะที่กำลังดึงสายไฟได้ยินเสียงผู้ตายร้อง จึงหันไปดูก็พบว่า ผู้ตายหมดสติตัวพาดอยู่บนนั่งร้าน เพื่อน ๆ จึงรีบนำตัวลงมาและช่วยกันปั๊มหัวใจและรีบขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อสอบสวนพยานและเก็บหลักฐาน จากการสันนิษฐานเบื้องต้นอาจจะเกิดจากส่วนปลายของหลอดไฟประดับไปพาดกับสายไฟฟ้าแรงสูง จนทำให้ไฟฟ้ารั่ว และหลังจากนี้จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง