สุดซวย! ถูกเลขหน้า 3 ตัว ขึ้นเงินไม่ได้ แจ้งความออนไลน์เจอทนายปลอม

สุดซวย! ถูกเลขหน้า 3 ตัว ขึ้นเงินไม่ได้ แจ้งความออนไลน์เจอทนายปลอม

View icon 331
วันที่ 19 ธ.ค. 2566 | 14.19 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ถูกรางวัลเลขหน้า 3 ตัว 1.2 แสน สุดซวยซือกับเพจปลอมขึ้นเงินไม่ได้ แจ้งความออนไลน์เจอทนายปลอม ขอข้อมูลส่วนบุคคล-เลขบัญชี อุทาหรณ์ซื้อลอตเตอรี่ออนไลน์ สังเกตให้ดี ตัวสะกด-ตัวอักษร เกินหรือตกหล่น เป็นเพจปลอม

ซื้อหวยกับเพจปลอม วันนี้ (19 ธ.ค.66) นายสุขเกษม อายุ 50 ปี ชาวจังหวัดเลย เข้าพบ พ.ต.อ.วรชัย บางยี่ขัน ผู้กำกับการ สภ.เมืองเลย เพื่อขอความช่วยเหลือทางกฎหมาย หลังซื้อลอตเตอรี่ในเพจปลอม กองสลากพลัส โดยมาทราบความจริงว่าเป็นเพจปลอมเมื่อเลขที่ซื้อถูกรางวัลเลขหน้า 058 งวดวันที่ 16 ธันวาคม 66 จำนวน 30 ใบ เป็นเงิน 120,000 บาท เมื่อติดต่อไปยังเพจเพื่อขอขึ้นเงินรางวัล ก็ถูกบล็อกติดต่อกับแอดมินเพจไม่ได้อีกเลย

นายสุขเกษมจึงรีบแจ้งความผ่านช่องทางออนไลน์ ปรากฎว่ามีคนทักแซ็ตเข้ามาสอบถามและอ้างตัวเป็นทนายความช่วยเหลือประชาชน โดยสอบถามข้อมูลส่วนตัวและขอเลขบัญชีธนาคาร แต่นายสุขเกษมรู้สึกเอะใจ จึงขอตรวจสอบใบประกอบวิชาชีพทนายความ แต่ได้รับคำตอบว่าอยู่ที่ศาลไม่สะดวกให้ตรวจสอบ ทำให้รู้ว่าโดนหลอกอีกแล้ว ซวย 2 เด้ง จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่โรงพัก

นายสุขเกษมเล่าว่า ตนเองซื้อลอตเตอรี่กับเพจปลอมมา 3 งวดแล้ว แต่ละงวดจะซื้อ 1,500-2,00 บาท โอนเงินเข้าบัญชีชื่อนายธันยพร มาตลอด แต่ที่ผ่านมาไม่ถูกรางวัล จนกระทั่งถูกรางวัลมากถึง 30 ใบ ถ้าไม่ถูกรางวัลก็คงหลงซื้อกับเพจปลอมไปเรื่อยๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง