สาว ม.6 อกหัก ยิงตัวเองเสียชีวิต ส่วนปืน พ่อเป็นคนให้ลูกไว้ เพื่อป้องกันตัว เพราะปกติลูกสาวอยู่บ้านคนเดียว ที่ผ่านมา พ่อจะพาลูกสาวไปซ้อมยิงปืน เพื่อป้องกันตัวเอง ก่อนที่ผู้เสียชีวิต จะใช้ปืนกระบอกดังกล่าว ยิงตัวเองหนีปัญหารัก
เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 7 ม.ค.2567 ร.ต.ท.รักษิต ศิริรักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.คันนายาว รับแจ้งเหตุยิงตัวตายภายในบ้านพักที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านสายไหม-หทัยราษฎร์ ถนนหนองระแหง แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.นเรนทร์ เครื่องสนุก ผกก.สน.คันนายาว เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานแพทย์เวรสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปลูกในพื้นที่ 60 ตารางวา รั้วรอบขอบชิด ที่่ห้องนอนชั้น 2 บนเตียงนอนพบศพ สาว อายุ18 ปี ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงขมับขวาทะลุขมับซ้ายตัวเองเสียชีวิต ปืนตกอยู่ข้างมือขวา ที่พื้นข้างเตียงห้องนอนพบจดหมายลาตาย สรุปใจความ ผู้เสียชีวิตอกหัก ฝากพ่อแม่เลี้ยงแมวและสุนัขให้ดีด้วย เก็บไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ที่บ้านเกิดเหตุกับพ่อแม่ ประกอบอาชีพเป็นเจ้าของโรงงานพับเหล็กขึ้นรูป ย่านนวลจันทร์ เป็นลูกสาวคนเดียว ผู้ตายเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ผู้เสียชีวิตเป็นเด็กสาวสวย หน้าตาดี เรียนเก่ง เป็นที่รักของพ่อแม่และเพื่อนบ้าน นิสัยส่วนตัวชอบเก็บตัวเงียบอยู่ในห้อง ก่อนเกิดเหตุส่งข้อความเข้าไปในกลุ่มไลน์เพื่อน จะยิงตัวตาย เพราะแฟนหนุ่มบอกเลิก อกหักรับไม่ได้เสียใจมาก เพื่อนโทรเข้ามาห้าม แต่สายไปผู้เสียชีวิตยิงตัวตายแล้ว
ช่วงบ่าย ผู้ตายบอกพ่อแม่อยากกินปลานึ่ง ให้พ่อแม่ออกไปซื้อให้กิน ก่อนกลับเข้ามาในบ้าน ต่อมาไม่นานเพื่อนผู้เสียชีวิตโทรมาหาพ่อ ให้ไปดูลูกว่าจะยิงตัวตาย เพราะอกหัก ก่อนขึ้นไปดูพบว่าลูกสาวยิงตัวตายแล้ว ส่วนปืนเป็นของพ่อ โดยพ่อแม่ไม่ค่อยกลับบ้าน ส่วนใหญ่จะนอนที่โรงงานปล่อยให้ลูกอยู่บ้านคนเดียว จะกลับบ้านเสาร์อาทิตย์ พ่อจะเอาปืนให้ลูกเก็บไว้ เพื่อป้องกันตัว ที่ผ่านมาพ่อจะพาผู้เสียชีวิตไปซ้อมยิงปืน เพื่อป้องกันตัวเอง ก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะใช้ปืนกระบอกดังกล่าวยิงตัวตายหนีปัญหารัก