เรียกชื่อก่อนยิง เสี่ยเอก 5 นัดซ้อน รอดเหลือเชื่อ

View icon 2.6K
วันที่ 12 ม.ค. 2567 | 06.38 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - มือปืนเหิมหนัก บุกยิง "เสี่ยเอก" แกนนำพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดจุดผ่อนปรนไทยลาว เผยเรียกชื่อก่อนจ่อยิง 5 นัดซ้อน โดนตัว 4 นัด แต่รอดเหลือเชื่อ โชคดีกระสุนไม่เข้าจุดสำคัญ

กล้องวงจรปิดบ้านหลังหนึ่ง บันทึกเสียงยิงปืนดังสนั่น หลังจากเกิดเหตุคนร้ายชักปืนยิงใส่ นายธนิสร บุญฤทธิ์ หรือ เสี่ยเอก หน้าบ้านพักหลังหนึ่ง ใกล้ตลาดนัดจุดผ่อนปรนไทยลาว อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม เมื่อช่วง 03.00 น. ของวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา 

ส่วนกล้องวงจรปิดอีกตัวหนึ่ง บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายสวมหมวกไอ้โม่ง เดินลงจากรถกระบะสีดำ ก่อนเดินพ้นรัศมีของกล้องไป ผ่านไปไม่นานคนร้ายชักปืนยิงใส่ นายธนิสร แต่จุดนั้นไม่มีกล้องวงจรปิด กระสุนปืนเฉียดศีรษะ 2 นัด ไหล่ซ้ายอีก 1 นัด รวมถึงยิงเข้าหน้าขาขวา กระสุนฝังใน 1 นัด

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.ธาตุพนม ลงพื้นที่หาหลักฐาน พบปลอกกระสุนปืน คาดว่าเป็นปืนขนาด .38 จำนวน 6 นัด ถูกยิงใช้งานแล้ว 5 นัด เหลืออีก 1 นัดกระสุนด้าน ยังมีหัวกระสุน เชื่อว่าคนร้ายนำมาทิ้งก่อนหลบหนี

นายธนิสร ผู้บาดเจ็บ ประกอบอาชีพเปิดเช่าที่ขายของในตลาดนัดจุดผ่อนปรนไทยลาว บอกว่า วันเกิดเหตุกำลังมาเตรียมพื้นที่ เพราะเปิดตลาดเช้า 06.00 น. มีคนร้ายสวมโม่งมายืนประชิดเรียกชื่อ "พี่เอก" จึงหันไปดูแบบไม่ตั้งใจ เห็นคนร้ายหยิบของมาจากกระเป๋า ไม่คิดว่าจะเป็นปืน ชักออกมาจ่อยิง ใส่ 4 นัด โชคดียิงไม่ถูกจุดสำคัญ เชื่อว่าเป็นปืนลูกโม่ พอกระสุนหมด คนร้ายพยายามเปลี่ยนกระสุน ตนจึงร้องขอชีวิต แต่มีภรรยา พร้อมชาวบ้านมาช่วยทัน คนร้ายจึงเดินหนีไป

มั่นใจว่า ตั้งใจมาฆ่า แต่พลาด ส่วนสาเหตุเชื่อว่ามาจากปมปัญหาการค้าในตลาด ส่วนที่รอดมาได้เชื่อว่าเพราะตนทำดี จึงมีพระคุ้มครอง ปกติจะมีเหรียญรูปหล่อของหลวงตามหาบัว รุ่นสมปรารถนา ติดตัวตลอดเวลา จึงเชื่อว่าบารมีพระเกจิคุ้มครอง

ส่วนปมสาเหตุ ตำรวจมุ่งปมขัดแย้งธุรกิจตลาดนัดจุดผ่อนปรนไทยลาว เพราะคนเจ็บทำธุรกิจค้าขายบริเวณตลาดจุดผ่อนปรนไทยลาว อีกทั้งยังเป็นแกนนำคนสำคัญที่มีการร้องเรียนให้จัดระเบียบการค้าขายระหว่างไทยลาวมาตลอด ทำให้มีความขัดแย้งกับหลายฝ่าย มั่นใจว่าผู้ก่อเหตุยังไม่หลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน อยู่ระหว่างเร่งแกะรอยจับกุม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง