สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - พูดกันเยอะเรื่อง Soft Power ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ล่าสุด กระทรวงวัฒนธรรม ระดมความเห็น จัดทำแผน Soft Power ปูทางให้สำเร็จในปี 2570 อย่างเป็นรูปธรรม
ก่อนหน้านี้พูดกันมาเยอะ เรื่อง Soft Power หยิบจับอะไร ก็เรียกว่า Soft Power กันไปหมด ถึงเวลาแล้วที่ต้องวางแผน จัดหมวดหมู่ในเรื่องนี้
โดย นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับ (ร่าง) แผนการขับเคลื่อน Soft Power ด้วยมิติทางวัฒนธรรม เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจ และสังคมไทย (พ.ศ.2566 - 2570) ระดมความเห็นจากผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อสำรวจข้อมูลเกี่ยวกับทุนทางวัฒนธรรมที่มีศักยภาพ และข้อมูลทางการตลาดในมิติทางวัฒนธรรม ทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศ ใน 7 ภูมิภาค และ 12 ประเทศ
หลัก ๆ เป็นการนำ Soft Power ที่ให้นิยามกันไว้มาทำวิจัย เพื่อวิเคราะห์ผลดี ผลเสีย ก่อนนำไปต่อยอดทางเศรษฐกิจให้เป็นรูปธรรมมากขึ้น เป็น Soft Power ที่สามารถสร้างแรงกระเพื่อมได้จริง พร้อมขับเคลื่อนความเป็นไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก