เศร้า! รถเมล์สายพระประแดง – บางลำพู ถอยทับกระเป๋ารถเมล์ เสียชีวิต

เศร้า! รถเมล์สายพระประแดง – บางลำพู ถอยทับกระเป๋ารถเมล์ เสียชีวิต

View icon 1.3K
วันที่ 20 ม.ค. 2567 | 11.42 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
อุบัติเหตุเศร้า รถเมล์สายพระประแดง – บางลำพู ถอยทับกระเป๋ารถเมล์ เสียชีวิต 1 คน

วันนี้ (20 ม.ค. 67) เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ที่บริเวณอู่รถเมล์ของเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง  ย่านสุขสวัสดิ์ เกิดอุบัติเหตุรถเมล์ปรับอากาศ วิ่งให้บริการพระประแดง - บางลำพู ได้ถอยทับกระเป๋ารถเมล์ (พนักงานเก็บค่าโดยสาร) เสียชีวิต 1 ราย

จากการสอบถาม นายอภิชาติ อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นพนักงานขับรถเมล์ และเป็นสามีของผู้เสียชีวิตได้เล่าว่า ภรรยาของตนเป็นพนักงานเก็บค่าโดยสาร มานานกว่า 10 ปี ซึ่งขณะนั้นภรรยาของตนกำลังจะเดินไปเข้าห้องน้ำ ซึ่งเป็นจังหวะที่รถเมล์คันดังกล่าวกำลังวิ่งเข้าไปเติมเชื้อเพลิง ซึ่งตนก็ได้พยายามตะโกนบอกคนขับรถมีคันดังกล่าวแล้วว่าอย่าเพิ่งถอยรถเพราะยังมีคนอยู่ แต่คนขับรถเมล์ก็ไม่ได้ยินและไม่เห็นว่าภรรยาของตนยังอยู่ที่ท้ายรถ ทำให้ถอยรถมาชนภรรยาของตนจนเสียชีวิต

ต่อมาเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญู และแพทย์จากโรงพยาบาลศิริราช ได้เข้ามาร่วมกันตรวจสอบสภาพศพ ขณะที่ ผู้จัดการอู่รถเมล์ เข้าไปทำข่าวและขอให้อยู่นอกบริเวณอู่รถเมล์เท่านั้น

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้ข้อมูลมาว่า ผู้ที่ขับรถเมล์คันดังกล่าว เป็นนายช่างซึ่งไม่ใช่พนักงานขับรถเมล์ประจำคันดังกล่าว และภายในอู่รถเมล์ มักจะมีการขับรถที่ใช้ความเร็วเกินกว่าจำเป็นอยู่บ่อยครั้ง

ขณะที่นางวิรินรดา มณีโชติ รองผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลของบริษัทดังกล่าว ได้ออกมายืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุ หลังจากที่รถเมล์ปรับอากาศคันดังกล่าว ได้ทำการซ่อมบำรุงเสร็จแล้ว ซึ่งคนขับกำลังจะนำรถออกมาตรวจสอบ แต่ในขณะนั้น ผู้เสียชีวิตก้มหน้าใช้โทรศัพท์มือถือ ในมุมอับสายตาของคนขับรถเมล์ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ยอมรับว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพร้อมจะดูแลเยียวยา สวัสดิการทุกอย่างของผู้เสียชีวิต ส่วนคนขับรถเมล์ก็ว่ากันไปตามกฎหมาย ซึ่งบริษัทจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง ยืนยัน บริษัทมีความกำชับเรื่องของมาตรการการดูแลรักษาความปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง