กกต. รอคณะอนุกรรมการฯ ตรวจ 3 องค์ประกอบ ก่อนยุบพรรคภูมิใจไทย

View icon 153
วันที่ 21 ม.ค. 2567 | 04.01 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - กกต. ยังตอบไม่ได้ว่าจะมีเหตุยุบพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ ต้องขอเวลาพิจารณาตามองค์ประกอบก่อน หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย บอกมาแล้วเหมือนกันสั้น ๆ ว่า ไม่กังวล

กกต. รอคณะอนุกรรมการฯ ตรวจ 3 องค์ประกอบ ก่อนยุบพรรคภูมิใจไทย
นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และนายทะเบียนพรรคการเมือง บอกถึงคำวินิจฉัยของศาลสั่ง นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ อดีตรัฐมนตรีขาดจากการเป็นรัฐมนตรี จากเหตุมีหลักฐานชี้ชัดว่าให้นอมินีถือหุ้น หจก.บุรีเจริญฯ จะมีผลกับพรรคภูมิใจไทยหรือไม่

ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ เพราะมีคนมายื่นให้ตรวจสอบเรื่องเงินบริจาคเข้าพรรคจากบริษัทดังกล่าว เพราะเหตุที่จะยุบพรรคได้มี 3 องค์ประกอบเกี่ยวกับเรื่อการเงิน ที่ยังไม่สามารถบอกได้ในขณะนี้

อนุทิน ไม่กังวลยุบพรรคภูมิใจไทย
ขณะที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่เดินทางร่วมคณะกับนายกรัฐมนตรี กล่าวเพียงสั้น ๆ เมื่อผู้สื่อข่าวถามเรื่องการถูกยุบพรรค ว่า "ไม่กังวล" และขออนุญาตไม่ให้สัมภาษณ์ เพราะอยู่กับนายกรัฐมนตรี ที่กำลังปฏิบัติภารกิจอยู่