รวบทันควันแก๊งลักลอบตัดสายโทรศัพท์

View icon 83
วันที่ 28 ม.ค. 2567 | 07.15 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ตำรวจ สน.บางขุนเทียน บุกจับกุม 13 ผู้ต้องหาลักลอบตัดสายเคเบิลได้ทันควัน หลังตระเวนลักลอบตัดสายเคเบิลโทรศัพท์รวมความยาวกว่า 400 เมตร ความเสียหายกว่า 1 ล้าน 4 แสนบาท

กลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สน.บางขุนเทียน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุผ่านฟ้า ที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีให้ตรวจสอบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยว่า ลักลอบตัดสายเคเบิลโทรศัพท์ ภายในซอยเอกชัย 59 แขวงคลองบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร จึงส่งกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

พบผู้ต้องสงสัยกว่า 10 คน กำลังลักลอบรื้อบ่อร้อยสายเคเบิล และตัดสายเคเบิลโทรศัพท์ที่ใช้กับโทรศัพท์บ้านรุ่นเก่า เจ้าหน้าที่จึงปิดล้อมเข้าจับกุม สามารถจับกุมชายไทย 13 คน พร้อมรถกระบะ 2 คัน ติดตั้งสัญญาณไฟฉุกเฉินสีเหลือง และรถบรรทุก 4 ล้อใหญ่อีก 1 คัน ที่ท้ายรถพบสายเคเบิลโทรศัพท์ขนาด 1,800 คู่สาย และขนาด 2,400 คู่สาย ที่ถูกตัดเป็นท่อน ๆ รวมความยาวทั้งสิ้นประมาณ 400 เมตร ส่วนรถกระบะอีก 1 คันหนีรอดไปได้ ซึ่งเชื่อว่าแก๊งนี้จะนำสายเคเบิลโทรศัพท์ส่งไปเผาเพื่อเอาแร่ทองแดง

ผู้ต้องหาบางส่วน อ้างว่า มีผู้รับเหมาเป็นผู้สั่งการให้ไปลักลอบตัดสายเคเบิลโทรศัพท์ ให้ค่าจ้างเป็นเงินก้อน 30,000 บาท นำมาแบ่งกันคนละประมาณ 500 บาท โดยผู้ต้องหาอ้างว่าที่ไม่ทราบว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมาย คิดว่าเป็นงานว่าจ้างของบริษัทเจ้าของสาย จึงยอมมาทำ

เบื้องต้นตำรวจจึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนฯ และเตรียมขยายผลจับกุมคนที่อ้างว่าเป็นผู้รับเหมาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง