วันหยุดสงกรานต์ครม. อนุมัติ 12 เม.ย.หยุดเพิ่ม รวมหยุดยาว 5 วัน

View icon 69
วันที่ 13 ก.พ. 2567 | 11.25 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - คนไทยได้หยุดกันไปยาว ๆ วันปีใหม่ไทย จะได้ไปพบกับครอบครัว และยังเป็นซอฟต์พาวเวอร์แรกของเทศกาล "สงกรานต์" จากการประชุมคณะรัฐมนตรี จะมีมติหยุดกันไปเลยหรือไม่ จาก คุณอรรถพล ภิญโญ รายงานสดมาจากทำเนียบรัฐบาล

ส่วนงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลเย็นนี้ ซึ่ง ได้เชิญ สส. ร่วมงานด้วย แกนนำรัฐบาลบอกว่า จะเปิดเวทีให้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและนำปัญหาของประชาชน เพื่อพัฒนาการทำงานต่อไปในอนาคต

ก่อนอื่นไปดูวาระการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้มีวาระสำคัญที่จะทำให้หลายคนยิ้ม ก็คือ สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี จะเสนอให้ วันที่ 12 เมษายน 2567 เป็นวันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษ ประจำปี 2567 อีก1 วัน ส่งผลให้มีวันหยุดต่อเนื่องติดต่อกัน ตั้งแต่วันที่ 12-16 เมษายน นี้ รวม 5 วัน

สำหรับเดือนเมษายนนี้ รัฐบาลเตรียมจัดงานมหาสงกรานต์ World Songkran Festival ประเพณีสงกรานต์ไทย เป็นหมุดหมายนักท่องเที่ยวทั่วโลก ระหว่างวันที่ 1-21 เมษายน นี้ รวม 21 วัน

โดยสำหรับงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลเย็นนี้ ซึ่ง พรรคเพื่อไทย เป็นเจ้าภาพ โดยได้เชิญ สส. และคณะทำงานขอร่วมเข้าร่วมด้วย ได้รับคำยืนยันจากแกนนำอย่างน้อย 2 พรรค

มีรายงานว่า กระทรวงมหาดไทย เสนอแต่งตั้งโยกย้ายด่วน หลัง นายชยาวุธ จันทร อธิบดีกรมที่ดิน ลาออก โดยตำแหน่งที่สำคัญเรียกเสียงฮือฮามากที่สุด คือ การโยกย้ายสลับตำแหน่ง ให้ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม อธิบดีกรมพัฒนาชุมชน เป็นผู้ว่านครราชสีมา และ นายสยาม ศิริมงคล จากผู้ว่านครราชสีมา เป็นอธิบดีกรมพัฒนาชุมชน นอกจากนี้ยังแต่งตั้ง นายพรพจน์ เพ็ญพาส รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็น อธิบดีกรมที่ดิน ตามความคาดหมาย รวมแล้วประมาณ 10 ตำแหน่งด้วย

ส่วนการจัดงานมหาสงกรานต์ในพื้นที่ กทม. อาจารย์ชัชชาติ ยอมรับว่าเป็นเรื่องใหญ่จึงต้องเตรียมความพร้อม ทั้งเรื่องการเดินทางและความปลอดภัยให้ดี เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง