เหตุระเบิดโรงงานเหล็กและสารเคมี ในเปรู

View icon 71
วันที่ 13 ก.พ. 2567 | 11.45 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - เกิดเหตุระเบิดและเพลิงไหม้โรงงานหลอมเหล็กและผลิตภัณฑ์เคมี ในเขตเทศบาลซานมิเกล ในกรุงลิมา ของเปรู เมื่อวานนี้ จนเกิดเปลวไฟ และกลุ่มควันหนาทึบปกคลุมเต็มท้องฟ้า เบื้องต้นมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 5 คน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ลงพื้นที่เพื่อเร่งดับไฟแล้ว ซึ่งค่อนข้างยากลำบาก เนื่องจากมีส่วนของสารเคมีด้วย ส่วนสาเหตุของการระเบิดยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน

เพลิงไหม้รุนแรงในสวนสนุก ที่สวีเดน
ขณะเดียวกัน เกิดเพลิงไหม้รุนแรงที่สวนสนุกลิเซเบิร์ก (Liseberg Amusement Park) ในเมืองกอเทนเบิร์ก (Gothenburg) ของสวีเดน บริเวณสวนน้ำกลางแจ้ง และอาคารข้างเคียงที่กำลังก่อสร้าง ส่งผลให้กลุ่มควันลอยคลุ้งไปทั่วบริเวณ เบื้องต้น มีรายงานคนงานสูญหาย 1 คน และบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 16 คน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องอพยพผู้คนในโรงแรม และสำนักงานที่อยู่ใกล้เคียง พร้อมเตือนประชาชนให้ปิดประตูหน้าต่างบ้านเรือนให้มิดชิด คาดว่า อาจต้องใช้เวลาข้ามคืนกว่าจะควบคุมเพลิงได้ ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด

เหตุกราดยิงที่สถานีรถไฟ ในนครนิวยอร์ก
เกิดเหตุกราดยิงที่สถานีรถไฟในย่านบร็องซ์ (Bronx) ของนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ช่วงบ่ายวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นชายอายุ 34 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 5 คน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า กำลังเร่งไล่ล่าตัวมือปืนที่ก่อเหตุ โดยจากการสืบสวนเบื้องต้นพบว่า มีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันบนขบวนรถไฟ ก่อนที่ 1 ในผู้ก่อเหตุ จะลั่นไกปืนนัดแรกภายในขบวนรถไฟ จากนั้น ยังออกมากราดยิงใส่ผู้คนที่อยู่บริเวณชานชาลาด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง