สลด ต้นไม้อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง ล้มทับ นักเรียนหญิงเสียชีวิต 1 คน เจ็บนับ 10 คน

View icon 223
วันที่ 17 ก.พ. 2567 | 05.08 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - นักเรียนจากโรงเรียนที่จังหวัดปัตตานี ประมาณ 50 คน ไปทัศนศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศน์ที่อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง จังหวัดสงขลา แต่ขณะทำกิจกรรม ลมแรงพัดต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นทับนักเรียนเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บมากกว่า 10 คน

เหตุดังกล่าว เกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ขณะที่ครู อาจารย์ โรงเรียนท่าข้ามวิทยาคาร อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี นำนักเรียนชาย-หญิง ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ประมาณ 50 คน เดินทางไปทัศนศึกษาค่ายคุณธรรม ภายในอุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา ปรากฏว่า ช่วงที่กำลังทำกิจกรรม ลมพัดต้นไม้ขนาดใหญ่ หักโค่นลงมาทับนักเรียนที่กำลังร่วมกันทำกิจกรรม ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 12 คน โดยอาการสาหัส 1 คน และมีนักเรียนหญิง ชั้น ม.5 เสียชีวิต 1 คน หลังเกิดเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง ได้นำนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตส่งโรงพยาบาล

ขณะที่วานนี้ นายเศวต เพชรนุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมคณะเดินทางมาเยี่ยมอาการของนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งนายแพทย์ สุวัฒน์ วิริยพงษ์สุกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินีนาถ แจ้งว่า ขณะนี้นักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้าน 5 คน

แต่ยังมี นายนนท์นรินทร์ ปิ่นแก้ว ครูผู้สอนอีก 1 คน ที่แม้ขณะนี้อาการจะปลอดภัยแล้ว แต่แพทย์ยังต้องดูแลอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งหลังจากนี้จังหวัดสงขลา จะหาแนวทางช่วยเหลือครอบครัวนักเรียนและครูที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมเยียวยาครอบครัวนักเรียนหญิงที่เสียชีวิต 1 คน