ทางหลวงด่านช้างจับหนุ่มพกยาบ้า 13 เม็ด อ้างเสพเพื่อแก้ปวดเมื่อย

ทางหลวงด่านช้างจับหนุ่มพกยาบ้า 13 เม็ด อ้างเสพเพื่อแก้ปวดเมื่อย

View icon 111
วันที่ 19 ก.พ. 2567 | 10.56 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ทางหลวงด่านช้างจับหนุ่มพกยาบ้า 13 เม็ด อ้างเสพเพื่อแก้ปวดเมื่อย สารภาพ ซื้อมา 15 เม็ด ราคา 500 บาท แต่เสพไปแล้ว 2 เม็ด

ที่จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 19  ก.พ.2567 ร.ต.ท.ณัฐ ปิ่นกระจัน หัวหน้าหน่วยบริการตำรวจทางหลวงด่านช้าง ออกกวดขันจับกุมผู้ที่กระทำผิดกฎหมาย และได้ร่วมกันจับกุมนายปัญญา อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า มีอักษรภาษาอังกฤษ WY จำนวน 13 เม็ด และรถจักรยานยนต์แบบหญิง สภาพเก่าไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน

ร.ต.ท.ณัฐ ปิ่นกระจัน หัวหน้าหน่วยบริการตำรวจทางหลวงด่านช้าง กล่าวว่า  พ.ต.อ.ภคพล สุชล ผกก.2 บก.ทล.สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.6 กก.2 บก.ทล. นำกำลังออกตรวจพื้นที่กวดขันผู้กระทำผิดกฎหมาย  ตามถนนทางหลวงหมายเลข 3502 ด่านช้าง - สามชุก พบชายขับขี่รถจักรยานยนต์ สภาพเก่าไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนลักษณะต้องสงสัยจึงส่งสัญญาณให้จอดข้างทาง เพื่อขอตรวจค้น

เบื้องต้นทราบชื่อนายปัญญา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นในตัวและใต้เบาะ ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นสายตานายปัญญา มองไปที่กระเป๋าสะพายที่วางไว้ในตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่จึงเปิดกระเป๋าตรวจค้นพบซองบุหรี่ยี่ห้อหนึ่ง จึงนำออกมาตรวจดูก็พบยาบ้าอยู่ในซองพลาสติกใสซุกอยู่ จำนวน 13 เม็ด 

จากการสอบถามนายปัญญา เล่าว่ายาบ้าดังกล่าว ซื้อมาจากพ่อค้ายาบ้าในพื้นที่ตำบลแจงงาม อำเภอหนองหญ้าไซ จำนวน 15 เม็ดราคา 500 บาท แต่เสพไปแล้ว 2 เม็ด และจะรีบไปทำงานให้หมอในตลาดด่านช้าง สาเหตุที่เสพก็เพราะตนมีอาการปวดเมื่อย เวลาเสพยาบ้าแล้วทำให้หายจากอาการปวดเมื่อย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ด่านช้าง เพื่อดำเนินคดี พร้อมแจ้ง 2 ข้อกล่าวหา 1 มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย 2. เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และจะได้ขยายผลจับกุมผู้ค้ามาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง