เช็กยอดเงินในมือถือด่วน มีผู้เงินหายจากบัญชีทีละ 33.28 บาท

เช็กยอดเงินในมือถือด่วน มีผู้เงินหายจากบัญชีทีละ 33.28 บาท

View icon 6.6K
วันที่ 19 ก.พ. 2567 | 16.06 น.
เกาะกระแสออนไลน์
แชร์
เตือนระวัง! โดนหักเงินในบัญชี ยอด 33.28 บาท ทุกนาทีไม่รู้ตัว พบผู้เสียหายจำนวนมาก ล่าสุดธนาคารดัง ออกชี้แจงแล้ว

วันนี้ (19 ก.พ.67) เพจดัง Drama-addict ออกมาโพสต์เตือนภัย โดนหักเงินในบัญชีไม่รู้สาเหตุ โดยเป็นเหตุการณ์ที่มีผู้เสียหายโดนหักเงินจากบัญชีธนาคาร นาทีละ ละ 33.28 บาท ครั้งละเท่าๆกัน ซึ่งพบว่ามีคนตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก ข้อความระบุว่า

"จากในกลุ่มแชร์ประสบการณ์อาชญากรรมทางเทคโนโลยี
ผู้เสียหายที่โดนสูบเงินจากบัญชีทีละ 33.28 เยอะมาก
และตัดยอดอย่างสม่ำเสมอ 1 นาทีครั้ง
บางคนโดนไป 60 ยอด กว่าจะระงับทัน
เช็ค sms หรือ notify ในมือถือกันด้วยครับ
ว่าแต่มันเกิดอะไรขึ้น ทำไมโดนกันเยอะขนาดนี้"

ทั้งนี้พบว่า ธนาคารดังกล่าวที่เกิดปัญหา คือธนาคารทหารไทยธนชาติ จำกัด (มหาชน) ซึ่งก็ได้ออกมาชี้แจงผ่านเพจเฟซบุ๊ก ttb bank ระบุ

"ทางธนาคารได้ทราบเรื่องและไม่ได้นิ่งนอนใจ กำลังเร่งตรวจสอบรายการทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้ รายการที่ผู้ถือบัตรเดบิตไม่ได้ทำรายการเอง และมีการตรวจสอบแล้ว ทางธนาคารจะทำการปรับปรุงรายการคืนเงินให้ ภายใน 5 วันทำการ

ธนาคารมีระบบการตรวจจับรายการผิดปกติแบบ real time ดังนั้นขอให้มั่นใจในการใช้งาน และสามารถเลือกทำการเปิด-ปิด function การใช้งานออนไลน์ได้บนแอป ttb touch โดยไปที่ ตั้งค่า >> จัดการบัตรเดบิต >> กำหนดวงเงินและการใช้บัตร >> การอนุญาต >> เลือกปิด การอนุญาตใช้ซื้อสินค้า/บริการ Online

อย่างไรก็ตาม รายการผิดปกติที่เกิดขึ้น เป็นการทำรายการจากบุคคลภายนอก ไม่ได้เกิดจากข้อมูลภายในรั่วไหล หรือ mobile banking ถูก hack แต่อย่างใด หากพบปัญหาการใช้งาน สามารถแจ้งกลับเข้ามาผ่านทาง INBOX"

65d31b2226ec92.88332224.jpg

ข่าวที่เกี่ยวข้อง