กู้ภัยงง! เจอมือปริศนาโผล่ ระหว่างช่วยคนเจ็บ

View icon 125
วันที่ 22 ก.พ. 2567 | 16.21 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพกู้ภัยช่วยเหลือคนเจ็บ แต่พอสังเกตในภาพดี ๆ กลายเป็นเรื่องหลอน ๆ เพราะเหมือนมีมือปริศนาโผล่มาวางที่ตักคนเจ็บ  

ภาพชายคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ เลือดไหลอาบตัว หลังถูกภรรยาทำร้าย โดยชายคนเจ็บถือเสื้อสีฟ้าเช็ดเลือด ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็เข้ามาปฐมพยาบาลให้ แต่หากสังเกตดี ๆ ในภาพพบว่าที่หน้าตักของผู้บาดเจ็บมีฝ่ามือปริศนาโผ่มาวางในตำแหน่งที่หลายคนมองว่าไม่น่าจะใช่มือของผู้บาดเจ็บเอง จนมีการนำภาพดังกล่าวโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เพื่อสอบถามความคิดเห็นของชาวเน็ต ซึ่งชาวเน็ตจำนวนมากให้ความสนใจ

เรื่องนี้พอเป็นกระแส นักข่าวเราก็ไม่รอช้าลงพื้นที่หาคำตอบมาให้ ไปคุยกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือ และเป็นผู้ที่ถ่ายรูปนี้ด้วยตัวเอง เล่าว่าเมื่อคืนนี้ได้รับแจ้งจาก สภ.บางพลี ว่ามีเหตุสามี-ภรรยาทะเลาะวิวาทกัน จึงไปตรวจสอบ เจอคนเจ็บเป็นชาย 1 ราย ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะก็เข้าไปช่วยเหลือ และมีการถ่ายรูปไว้พร้อมส่งในไลน์กลุ่มให้ทางโรงพัก

พอส่งไป เพื่อนก็ส่งข้อความมาว่าให้สังเกตดูที่มือของผู้บาดเจ็บว่ามันแปลก ๆ เหมือนมี 3 มือ ตนลองสังเกตดู มองยังไงก็ไม่น่าใช่มือคนเจ็บ ทั้งตำแหน่งมือที่วาง ซึ่งตนเองและเพื่อน ๆ ลองสาธิตการวางมือดูแล้ว ไม่สามารถวางมือในลักษณะดังกล่าวได้ แถมตอนนั้นไม่มีคนอื่นอยู่เลยนอกจากคนเจ็บกับตนเอง เลยลองโพสต์ถามในเฟซบุ๊กว่าคนอื่นคิดเหมือนตนหรือไม่ ว่ามือในภาพมันดูแปลก ๆ ซึ่งหลายคนก็คิดตรงกันว่าไม่ใช่มือคนเจ็บแน่นอน แต่จะเป็นมือของใครตอนนี้ก็ยังหาคำตอบไม่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง