ตม. ยัน แก๊งชาวไต้หวัน 4 คน บินตรงมาไทย ฆ่าเพื่อนร่วมชาติ ก่อนเผ่นหนี

ตม. ยัน แก๊งชาวไต้หวัน 4 คน บินตรงมาไทย ฆ่าเพื่อนร่วมชาติ ก่อนเผ่นหนี

View icon 156
วันที่ 29 ก.พ. 2567 | 16.19 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตม. ยัน แก๊งชาวไต้หวัน 4 คน บินตรงมาไทย ฆ่าเพื่อนร่วมชาติ ก่อนเผ่นหนี พบใช้เวลาอยู่ในไทย เพื่อก่อเหตุแค่ 12 ชม. เบื้องต้นจับได้แล้ว 2 คน เหลืออีก 3 คน

29 กุมภาพันธ์ 2567 พลตำรวจตรีพันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. กล่าวถึง กรณีคนร้ายชาวไต้หวันฆ่าเพื่อนร่วมชาติแล้วนำศพไปทิ้งไว้ในร้านค้าร้าง ริมถนนสุวรรณภูมิสาย 4  ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนหนีออกไปทางด่านอรัญประเทศ ตำรวจสามารถติดตามตัวหญิงไทย 1 ใน 5 ผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี
       
ส่วนพวกร่วมแก๊งอีก 4 คน ตม.ได้ส่งทีม ตม.3 ไปร่วมสืบสวน จนรู้ตัวผู้ต้องหาเป็นใคร โดยผู้ต้องหา 2 คนแรก คือ ผู้หญิงไทย ที่ตำรวจภูธรภาค 1 แถลงข่าวไปแล้ว และคนที่ 2 คือ เพื่อนชายชาวไต้หวัน ถูกควบคุมตัวที่ประเทศไต้หวัน และจะมีการส่งตัวกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย ส่วนอีก 3 คนที่เหลือทาง ตม.มีฐานข้อมูล พบว่าทั้งชาวไต้หวัน 3 คน หลบหนีอยู่ในกัมพูชา อยู่ระหว่างการดำเนินการแกะรอย ติดตามตัว และเชื่อว่าจะได้ตัวเร็วๆนี้
       
ส่วนเหตุที่ตำรวจจับได้เพียงแก๊งผู้ก่อเหตุได้แค่ 2 คน เนื่องจาก ช่วงที่ออกไปกัมพูชา ต่างแยกย้ายกันหลบหนี จึงทำให้จับกุมผู้ต้องหาได้เพียงแค่ 2 คน
       
สำหรับเส้นทางการเดินทางเข้าไทย พบว่า คนร้าย 3 คน เข้ามาทางสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นการเดินทางครั้งแรก ไม่มีประวัติในการเดินทางมาก่อน ส่วนอีก 1 คน ไม่พบประวัติเข้าออกไทย เชื่อว่าหลบหนีเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ
      
ทั้งนี้จากการสอบสวน พบไทม์ไลน์ว่า กลุ่มผู้ต้องหาเดินทางเข้าประเทศไทย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ต้้งแต่ตี 1 ของวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567 เชื่อว่ามีการก่อเหตุฆาตกรรมในเวลาตี 3-4 ต่อมาได้พบศพในเวลา 07.00 น.จากนั้นได้มีบันทึกภาพวงจรปิดคนร้ายที่ด่านอรัญประเทศ เพื่อเดินทางออกไปยังกัมพูชาในเวลา 13.00 น. รวมเวลาอยู่ในไทย 12 ชั่วโมง โดยไม่มีการแวะพักที่ใด ซึ่งเชื่อว่า การเดินทางมาครั้งนี้เพื่อจงใจก่อเหตุฆาตกรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง