ติดป้ายตามหา คนขับรถกระบะปริศนา ชนบ่อน้ำเก่าแก่อายุ 300 ปีหน้าวัด

View icon 120
วันที่ 3 มี.ค. 2567 | 04.10 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เจ้าอาวาสวัดพระนอนแม่ปูคา จังหวัดเชียงใหม่ ติดป้ายขนาดใหญ่ตามหาคนขับรถกระบะปริศนา ซิ่งชนบ่อน้ำโบราณหน้าวัดมีอายุกว่า 300 ปี พังยับ บอกให้มาแสดงตัวรับผิดชอบด่วน ทางวัดพร้อมให้อภัยเสมอ

ป้ายประกาศขนาดใหญ่ที่เห็นนี้ติดอยู่หน้าวัดพระนอนแม่ปูคา ตำบลแม่ปูคา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ มีข้อความว่า "หาตัวคนชนน้ำบ่อหน้าวัดมารับผิดชอบด่วน เราพร้อมให้อภัยเสมอ ติดต่อเจ้าอาวาส"

โดยทางวัดได้นำมาติดไว้เมื่อวานนี้ (2 มี.ค.) หลังจากมีคนขับรถกระบะปริศนาพุ่งชนก้อนอิฐที่ปิดล้อมบ่อน้ำอายุเก่าแก่กว่า 300 ปี พังยับเยินเสียหาย มีเศษซากก้อนอิฐที่แตกกระจัดกระจายบนพื้นถนน โดยทางวัดอยากให้คนที่ขับชนแล้วหนีมาแสดงตัวขอขอโทษกับทางวัด พร้อมกับรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น เหตุเกิดในช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 04.00 น.ของเมื่อวานนี้ (2 มี.ค.) คาดว่า คนขับอาจจะหลับใน หรือไม่ก็มึนเมา

สำหรับบ่อน้ำที่เสียหายนี้เป็น 1 ใน 5 ของบ่อน้ำเก่าแก่ที่ทางวัดได้อนุรักษ์ไว้ ซึ่งอยู่บริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าวัด โดยในอดีตมีการขุดบ่อน้ำไว้ให้พระและเณรใช้อุปโภคบริโภค เนื่องจากในขณะนั้นยังไม่มีระบบประปา ต่อมาภายหลังชุมชนขยายตัวจึงมีการตัดถนนผ่านหน้าวัด แต่บ่อน้ำก็ไม่ได้กีดขวางทางถนน ทำให้ทางวัดยังคงอนุรักษ์ไว้ให้ลูกหลานและคนรุ่นใหม่ได้รู้จักวิธีการจัดหาน้ำใช้ของคนในสมัยโบราณ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง