เปิดขั้นตอนเพิกถอนวีซา ชาวสวิสเตะหมอ

View icon 133
วันที่ 5 มี.ค. 2567 | 11.32 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - เปิดขั้นตอนการเพิกถอนวีซาประกอบธุรกิจ ของชาวต่างชาติเคสของชายชาวสวิสที่เตะหมอ จะเป็นเคสแรก  ที่คณะกรรมการตรวจสอบและกลั่นกรองพฤติกรรมชาวต่างชาติ จังหวัดภูเก็ต จะพิจารณา

การเสนอ เพิกถอนวีซ่าประกอบธุรกิจของชาวต่างชาติ ที่มาประกอบอาชีพหรืออาศัย มีขั้นตอนต้องนำเข้าสู่ คณะกรรมการตรวจสอบและกลั่นกรองพฤติกรรมชาวต่างชาติ จังหวัดภูเก็ต เพื่อขอถอนวีซา ตามพระราชบัญญัติคนเข้าเมือง กรณีที่ คณะกรรมการฯ ชุดนี้ เพื่อลงมติเพิกถอนวีซาแล้ว จะส่งเรื่องไปให้ผู้บังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 6 เสนอต่อผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สั่งเพิกถอนวีซาชาวต่างชาติ ไม่อนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร 

สำหรับวีซาประกอบธุรกิจ ของ นายเดวิด ชาวสวิส ที่เตะหมอ กำลังจะหมดอายุ ในวันที่ 13 มีนาคมนี้ อีกทั้ง นายเดวิด ยังตกเป็นผู้ต้องหาในคดีทำร้ายร่างกายอยู่ด้วย ถ้าต่อวีซาให้ จะเป็นประเภทผู้ต้องหาในคดี จนกว่าคดีจะถึงที่สุด

ส่วนความคืบหน้าการรื้อบันไดวิลลาที่รุกล้ำหาดยามู ล่าสุด เพจศูนย์ข้อมูลภูเก็ต โพสต์ภาพ ที่รถแบ็กโฮเข้าไปรื้อแล้ว บันไดวิลลา 4 ขั้น ที่หมอไปนั่งพักวันเกิดเหตุชาวสวิสเตะหมอ