ระทึก! เข้าป่าแหย่ไข่มดแดง โดนหมีควายตะปบ-ขย้ำ

View icon 94
วันที่ 11 มี.ค. 2567 | 16.07 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ลุงอายุ 60 ปี เข้าไปแหย่ไข่มดแดงในป่าดงใหญ่ เจอหมีควายตะปบ ขย้ำมือและขาเป็นแผลเหวอะ เมียเผยนาทีผัวใช้มีดฮึดสู้ฟันหมี เกือบเอาชีวิตไม่รอด

นายภูมิน อายุ 60 ปี โดนหมีควายตะปบ และกัดขย้ำ ในป่าดงใหญ่ อำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ เหตุเกิดเมื่อวานนี้ขณะเข้าป่าไปแหย่ไข่มดแดง แต่นายภูมินฮึดสู้และรอดมาได้ ถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลโนนดินแดง ซึ่งวันนี้ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ เข้าไปเยี่ยมให้กำลังใจ

นายภูมิน เล่าว่า เข้าไปแหย่ไข่มดแดงในป่าใกล้กับเขาลูกช้าง เพื่อนำมาประกอบอาหาร หลังจากแหย่ไข่มดแดงได้ประมาณ 1 ลัง ก็มีหมีป่าตัวใหญ่มาก เข้ามาด้านหลังแบบไม่ทันตั้งตัว จากนั้นใช้เท้าตะปบ และกัดที่ขา พยายามฮึดสู้ด้วยการแกว่งมีดใส่หมี ซึ่งน่าจะโดนตัวหมีบาดเจ็บเหมือนกัน ทำให้หมีหนีเข้าป่า

นางหวาน ภรรยาของนายภูมิน เล่าว่า ช่วง 11.00 น. สามีโทรศัพท์มาบอกว่าให้เข้าไปช่วย เพราะถูกหมีทำร้าย ตนจึงให้เพื่อนบ้านขับรถกระบะพาไปรับสามี พอไปถึงเห็นสามีนั่งรอในสภาพเลือดอาบ มีแผลที่มือและขา จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลโนนดินแดง

นายสมส่วน รักสัตย์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ ให้ข้อมูลว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณป่าด้านทิศตะวันตก ของสำนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ ใกล้สี่แยกเขาลูกช้าง เบื้องต้นคาดเป็นหมีควายเพศเมีย น้ำหนักไม่น้อยกว่า 100 กิโลกรัม และน่าจะมีลูกน้อย เพราะว่ากล้องของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เคยบันทึกภาพหมีควายมากินน้ำบริเวณดังกล่าวไว้ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง