นาทีชีวิต! รถเก๋งซิ่งเกือบชน ตร. ก่อนหลบหนี จ.ฉะเชิงเทรา

View icon 67
วันที่ 22 มี.ค. 2567 | 16.02 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ไปดูนาทีเฉียดตาย รถเก๋ง สีขาว ขับมาด้วยความเร็ว เฉี่ยวชนตำรวจจราจร สภ.บางปะกง จนล้ม ก่อนซิ่งหลบหนี

นี่เป็นภาพวินาทีเฉียดตาย ขณะที่ ร้อยตำรวจโท วันชัย ยวนใจ รองสารวัตรจราจร สภ.บางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา เดินไปที่รถจักรยานยนต์ สีขาว ทะเบียนตราโล่ ที่จอดเปิดสัญญาณไฟอยู่กลางถนน แต่อยู่ดี ๆ มีรถเก๋ง สีขาว จะพุ่งชน จน ร้อยตำรวจโท วันชัย ต้องโยกตัวหนี แล้วกระแทกกับรถจักรยานยนต์ล้ม ส่วนรถเก๋งขับต่อไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

โดยที่มาที่ไปของเหตุการณ์นี้ เริ่มจาก ร้อยตำรวจโท วันชัย รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มอยู่กลางถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.40 ช่องทางคู่ขนาน ขาเข้ากรุงเทพฯ อำเภอบางปะกง มีคนเจ็บเป็นชาย สัญชาติเมียนมา สาเหตุเมาแล้วขับ จึงเข้ามาตรวจสอบ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์สุดหวาดเสียวขึ้น โดยคาดว่า รถเก๋ง สีขาว ขับตามหลังรถตู้ที่หักหลบเลนซ้าย ทำให้มองไม่เห็น ร้อยตำรวจโท วันชัย ที่ยืนอยู่

นอกจากจะไหวพริบดี โยกตัวหลบทันแล้ว ร้อยตำรวจโท วันชัย หยิบหลวงพ่อโสธรออกมาจากตลับให้ทีมข่าวดู เชื่อว่ารอดตายได้เพราะหลวงพ่อโสธร และครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้เคยโดนรถชน แต่ก็รอดมาได้ เบื้องต้น ร้อยตำรวจโท วันชัย แจ้งความไว้แล้ว เตรียมออกหมายเรียกคนขับมาดำเนินคดีต่อไป

ล่าสุด คนขับรถเก๋ง สีขาว หอบกระเช้าเข้าพบตำรวจ สภ.บางปะกง แล้ว เป็นหญิงสาว อายุ 31 ปี มาถึงก็ยกมือไหว้ขอโทษ ร้อยตำรวจโท วันชัย บอกว่าที่หนีเพราะตกใจ ทำอะไรไม่ถูก ตอนนี้หายตกใจแล้วก็เลยมาขอโทษ

หญิงรายนี้บอกว่า ขับรถจะไปทำงาน ขับตามหลังรถตู้ ทำให้มองไม่เห็นข้างหน้า พอรถตู้หักหลบเข้าเลนซ้าย ก็เห็นตำรวจยืนอยู่เลนขวา เลยหักหลบเข้าชิดแบริเออร์ฝั่งขวา เพราะฝั่งซ้ายมีรถบรรทุกตีคู่มา

ด้วยความตกใจ ทำอะไรไม่ถูก และกลัวว่าถ้ารีบจอดจะถูกชนท้าย ก็เลยขับรถไปทำงาน พอตั้งสติได้ก็ติดต่อตำรวจ สภ.บางปะกง และขับรถมาพบพนักงานสอบสวนทันที บอกด้วยว่า จากนี้จะขับรถให้ช้าลง จะไม่จี้ตูดคันหน้า และจะไม่ประมาทเด็ดขาด

ร้อยตำรวจโท วันชัย ไม่ติดใจเอาความ แต่ก็ได้ตักเตือนการขับขี่บนท้องถนน ต้องระวังและมีสติอยู่ตลอดเวลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง