ทนายตั้ม ยื่น ก.ร.ตร. สอบบิ๊กตำรวจ รับส่วย-เงินพนัน

View icon 36
วันที่ 3 เม.ย. 2567 | 16.08 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ทนายตั้ม ยังคงเดินหน้าเปิดโปงการรับส่วยและเงินเว็บพนันออนไลน์ของนายตำรวจใหญ่ต่อ โดยวันนี้ไปยื่นเอกสารหลักฐานให้กับกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ เพื่อให้เอาผิดตำรวจที่มีรายชื่อรับส่วย และยื่นหลักฐานให้ฝ่ายค้านด้วย

หลังออกมาแฉบิ๊กตำรวจรับส่วย รับเงินเว็บพนันออนไลน์ และไปแจ้งความที่ สน.เตาปูน ให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และภรรยา พร้อมทั้งบัญชีม้าอีก 2 บัญชี

วันนี้ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เดินทางไปที่สำนักงานจเรตำรวจ เพื่อส่งเอกสารหลักฐานให้ พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ประธานกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ หรือ ก.ร.ตร. รับเรื่อง เพราะยังมีเรื่องตำรวจนายอื่น ๆ ที่มีเส้นทางการเงินจากเว็บพนันโอนไปถึง

ขณะที่ พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร หนึ่งในกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ บอกว่า คณะกรรมการชุดนี้เป็นอิสระ ไม่ได้ขึ้นกับหน่วยงานไหน พิจารณาลงโทษทางวินัยเป็นหลัก ไม่มีใครมาวิ่งคดีได้ หลักฐานถึงตำรวจคนไหน จะพิจารณาลงโทษทางวินัยได้ทั้งหมด ตั้งแต่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงมา

ช่วงบ่าย ทนายตั้ม เดินทางไปที่รัฐสภา เพื่อนำหลักฐานบิ๊กตำรวจและลูกน้องรีดส่วยและรับเงินเว็บพนันออนไลน์ ไปมอบให้กับฝ่ายค้าน ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ

ส่วนคู่กรณีอีกคนของทนายตั้ม คือ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นผู้รับมอบอำนาจ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ในการหาทนายความฟ้องทนายตั้ม และแถลงข่าว วันนี้เดินทางไปยังศาลแขวงปทุมวัน ในนามส่วนตัว

นายอัจฉริยะ บอกว่า มายื่นฟ้องทนายตั้ม ในข้อหาแจ้งความเท็จ กลั่นแกล้งผู้อื่นให้รับโทษทางอาญา จากกรณีกล่าวหาว่า ตนดักฟังโทรศัพท์ ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าเป็นความเท็จ โดยคลิปนั้นเป็นการสนทนาระหว่างทนายตั้ม กับเจ้าของร้านอาหารทะเลที่สมุทรสาคร ทวงค่าทนายความคืน ซึ่งเจ้าของร้านเอามาให้ตนเอง ไม่ใช่เป็นสิ่งที่ตนเองไปดักฟังโทรศัพท์ และทนายตั้ม รู้อยู่แล้วว่าตนเองไม่ได้ไปดักฟังโทรศัพท์ แต่เอาข้อมูลตรงนี้ไปแจ้งความใน 4 พื้นที่ เพื่อกลั่นแกล้งให้ตนเองได้รับโทษทางอาญา

ล่าสุด กองปราบปรามมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง รวมถึงอัยการก็สั่งไม่ฟ้องเช่นกัน ตนเองจึงเดินหน้าฟ้องกลับทนายตั้ม ใน 4 พื้นที่เช่นกัน โดยวันนี้ฟ้องที่ศาลแขวงปทุมวันเป็นที่แรก และจะแจ้งความที่จังหวัดราชบุรี พิจิตร สุโขทัย ตามที่ทนายตั้มเคยแจ้งความตนไว้ โดยตนตั้งข้อสังเกตว่า ที่ทนายตั้มไปแจ้งความใน 4 พื้นที่ เพราะมีความสนิทสนมกับตำรวจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง