ชื่นชม ผู้ว่าฯ โคราช ช่วยนักเรียนเป็นลม

ชื่นชม ผู้ว่าฯ โคราช ช่วยนักเรียนเป็นลม

View icon 54
วันที่ 3 เม.ย. 2567 | 16.55 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
แห่ชื่นชมผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ช่วยเหลือนักเรียนหญิง วูบเป็นลมหมดสติริมฟุตพาทหน้าจวนผู้ว่าฯ  หลังแสดงดนตรีในงานย่าโมท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัด

วันนี้ (3 เม.ย.67)  เพจเฟซบุ๊ก “วงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่” ได้โพสต์คลิปและข้อความระบุว่า “ขอขอบพระคุณท่านผู้ว่าฯ ชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และท่านรองสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับเด็กนักเรียน สมาชิกวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่ ที่มีอาการเป็นลม หมดสติ โดยท่านขับรถเอง เพื่อนำไปปฐมพยาบาล และพักรอเบื้องต้นที่จวนผู้ว่าฯ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่และรถพยาบาล ตามมาให้ความช่วยเหลือสมาชิกวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่ เพื่อนำส่งโรงพยาบาลค่ายสุรนารี” ซึ่งหลังจากโพสต์นี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความห่วงใยและชื่นชมพ่อเมืองโคราชและทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (2 เมษายน 2567) เวลาประมาณ 22.30 น. วง Black Coffee โรงเรียนบัวใหญ่ และวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา  ได้ขึ้นแสดงในงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี ประจำปี 2567 ที่เวทีกลาง สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งทั้งต่างขนทัพนักร้อง นักดนตรี และแดนเซอร์ของวง มาจัดใหญ่จัดเต็ม ส่งมอบความสุขสนุกสนาน ชุดใหญ่ไฟกระพริบ ให้พ่อแม่พี่น้องชาวโคราชและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมงาน

โดยหลังจากการแสดงบนเวทีเสร็จสิ้น ทุกคนต่างก็แยกย้ายกันกลับ ส่วนนักแสดงดนตรี ซึ่งเป็นนักเรียนหญิงของโรงเรียนบัวใหญ่ ได้เดินเท้าจะไปขึ้นรถของโรงเรียนเพื่อเดินทางกลับอำเภอบัวใหญ่ และระหว่างที่เดินผ่านหน้าจวนผู้ว่า  ซึ่งอยู่ห่างจากสถานที่จัดงานไม่ไกลมากนัก นักเรียนคนนี้ก็เกิดอาการวูบ เป็นลมหมดสติ ท่ามกลางความตกใจของเพื่อนๆ ที่เดินมาด้วยกัน และเป็นจังหวะที่ ผู้ว่าฯ และคณะ กำลังจะเดินทางเข้าจวนที่พัก ก็มาพบเห็นเหตุการณ์พอดี จึงเข้าให้การช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว

ซึ่งภาพที่ปรากฏในคลิปวีดีโอ เป็นภาพขณะผู้ว่าฯ ถอดเสื้อผ้าไหมตัวนอกออก เหลือเพียงเสื้อยืดแขนสั้นสีขาวเท่านั้น เพื่อจะนำเสื้อผ้าไหมมาโบกระบายอากาศให้กับนักเรียนหญิงที่เป็นลม พร้อมกับสั่งให้เจ้าหน้าที่ อส. นำรถยนต์ประจำตำแหน่งมาจอด ก่อนจะขับรถด้วยตนเอง นำนักเรียนหญิงที่เป็นลมขึ้นรถไปพร้อมกับเพื่อนๆ เพื่อจะได้ปฐมพยาบาลและพักรอรถพยาบาลกู้ชีพมาให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลค่ายสุรนารี ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวแม้จะเกิดขึ้นปัจจุบันทันด่วน เพื่อนๆ เด็กนักเรียนต่างตกใจ ทำอะไรกันแทบไม่ถูก แต่ทุกคนก็รู้สึกชื่นชมและรู้สึกขอบคุณผู้ว่า และทุกๆ ฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือในครั้งนี้อย่างมาก นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจของ “นายชัยวัฒน์  ชื่นโกสุม” พ่อเมืองโคราช

ซึ่งล่าสุด ผู้ว่าฯ ยังได้นำเงินบริจาคส่วนหนึ่งจาก “กองทุนผ้าป่า ช่วยเหลือผู้ยากไร้” ที่ผู้มีจิตเมตตาร่วมบริจาคที่จวนผู้ว่าฯ ในวันที่ผู้ว่าฯ มาดำรงตำแหน่ง เป็นวันแรกเมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา  มอบให้กับนักเรียนหญิงคนดังกล่าวเพื่อเป็นทุนการศึกษา พร้อมกับอวยพรให้หายป่วยโดยไว และฝากขอบคุณไปยังลูกหลานนักแสดงและนักดนตรีวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่ และคุณครูทุกคน ที่มาให้ความสุขกับพี่น้องคนโคราชและนักท่องเที่ยวในงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารีในปีนี้