ตำรวจทางหลวง เรียกรถทะเบียนขาดตรวจ เจอผู้ต้องหาซื้อรถเสี่ยหมาด อีกคนอุ้มเรียกค่าไถ่เด็กอายุ 15 ปี

View icon 58
วันที่ 4 เม.ย. 2567 | 07.07 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - คดีนี้เรียกได้ว่า เวลาผู้ต้องหาจะหนีก็หนีกันสุด ๆ ตำรวจตามล่าเท่าไหร่ก็จับไม่ได้ แต่บทจะเจอก็เจอเลย งานนี้ต้องชมตำรวจทางหลวงราชบุรี เรียกค้นรถภาษีขาด เจอคนในรถมีพิรุธ จึงตรวจสอบประวัติพบหนีคดีอุ้มเรียกค่าไถ่เด็กอายุ 15 ปี 3 ล้านบาท แถมยังมีผู้ต้องหาที่รับซื้อรถเสี่ยหมาด ที่ถูกอุ้มฆ่าด้วย

เรื่องของเรื่อง คือ ตำรวจทางหลวงพบรถต้องสงสัยไม่ต่อภาษี จึงส่งสัญญาณให้หยุดรถเพื่อทำการตรวจสอบ พบว่ามี นายสามารถ เป็นคนขับ มี นายอนุชา และ นายสมชาย นั่งมาด้วย พอตำรวจเรียกทั้ง 3 คน มีท่าทีตื่นตระหนกผิดปกติ ตำรวจจึงเชิญลงจากรถเพื่อซักประวัติ

ทันทีที่เช็กในระบบเจอตอเลย นายสามารถ มีหมายจับของศาลจังหวัดหลังสวน เพราะไปซื้อรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ของ เสี่ยหมาด เจ้าของบ่อนไก่ชน จังหวัดชุมพร ที่ถูกฆาตกรรม

เท่านั้นยังไม่พอ นี่แค่รายแรก อีก 2 ราย นายสมชาย ก็มีหมายจับเช่นกัน ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน หรือรับของโจร ส่วน นายอนุชา มีหมายจับศาลจังหวัดหล่มสัก ข้อหาร่วมกันเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่เอาตัวบุคคลอายุกว่า 15 ปีไป โดยใช้กลอุบาย หลอกลวง ขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย ฯ หลังร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน เมื่อปี 2565 ใช้อาวุธปืนอุ้มจี้นำตัวลูกชายเจ้าของร้านกาแฟ เรียกเงิน 3 ล้านบาท โดยได้ค่าจ้าง 30,000 บาท