อดีต รปภ. ชิงทรัพย์พ่อค้าลอตเตอรี่

อดีต รปภ. ชิงทรัพย์พ่อค้าลอตเตอรี่

View icon 126
วันที่ 4 เม.ย. 2567 | 11.40 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
รวบอดีตรปภ. ดักชิงทรัพย์ทำร้ายพ่อค้าลอตเตอรี่ อ้างกระเป๋าติดมือเอง เงินที่ได้นำไปใช้หนี้นอกระบบ เล่นพนันออนไลน์

วันนี้ ( 4 เม.ย.67) พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 พร้อม พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.สายไหม และฝ่ายสืบสวนสน.สายไหม ร่วมกันจับกุมตัวนายไพรัตน์ หรือรัตน์ อายุ 51 ปี หลังก่อเหตุทำร้ายร่างกายพ่อค้าขายลอตเตอรี่ ที่นั่งรอรถที่ป้ายรถเมล์หน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนสายไหม จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนชิงกระเป๋าสะพายของผู้เสียหาย ที่มีเงินสด  8 หมื่นบาทหลบหนีไป เหตุเกิดเวลาประมาณตี 4 ของวันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยจับกุมได้ที่เคหะชุมชนออเงิน ถนนสุขาภาบาล5

สอบสวนนายไพรัตน์ อ้างว่าแค้นที่ก่อนหน้าตนเองไปซื้อลอตเตอรี่ จากผู้เสียหายมาจำนวน 2 ใบ และได้จ่ายเงินไปแล้ว แต่ผู้เสียหายบอกยังไม่ได้จ่ายเลยมีปากเสียงกัน ซึ่งในคืนวันเกิดเหตุได้ขับรถผ่านมาพอดีจึงเข้าไปก่อเหตุ ระหว่างนั้นเห็นคนเดินมาที่เสื้อมีแถบสะท้อนแสง คิดว่าเป็นตำรวจเลยรีบขับรถหนีออกมาแต่บังเอิญหยิบกระเป๋าติดมือมาด้วย ยอมรับว่าได้นำเงิน 8 หมื่นบาทไปจริง แล้วโยนกระเป๋าทิ้ง ส่วนเงินได้นำไปใช้หนี้เงินกู้นอกระบบ ค่างวดรถ ประมาณ  25,000 บาท บางส่วนเสียไปกับการพนันออนไลน์ ทำให้เหลือในบัญชีประมาณ 3 หมื่นกว่าบาท ส่วนกระสุนปืนตนเองได้เอาของเพื่อนที่เหลือจากการซ้อมมาเก็บไว้

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ เนื่องจากน่าจะมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี มีการมาจอดรถเฝ้ารอผู้เสียหาย ใช้เวลาก่อเหตุไม่นาน  และจากการตรวจสอบประวัติพบปี 66 ถูกดำเนินคดีลักทรัพย์ในเวลากาลคืน ท้องที่สน.คันนายาว เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ รับของโจร ก่อนส่งพนักงานสอบสวนสน.สายไหมดำเนินคดี ส่วนกระสุนปืนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว เพื่อดำเนินคดีตามพ.ร.บ.อาวุธปืนต่อไป