โจรหนุ่ม ชิงทองหาเงินเปิดร้านกาแฟให้แฟนสาว อ้างอารมณ์ชั่ววูบ

โจรหนุ่ม ชิงทองหาเงินเปิดร้านกาแฟให้แฟนสาว อ้างอารมณ์ชั่ววูบ

View icon 139
วันที่ 5 เม.ย. 2567 | 15.25 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
พ่อหนุ่มคลั่งรัก! รวบหนุ่ม ขี่รถจยย. กระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1.50 บาท เอาไปขาย สารภาพ ต้องการหาเงินลงทุนเปิดร้านกาแฟให้แฟนสาว อ้างอารมณ์ชั่ววูบ

โจรชิงทอง - 5 เม.ย. 67 ตำรวจชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา  ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ เข้าจับกุม นายซาบารี อายุ 25 ปี หลังก่อเหตุชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำ ได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ภายในซอย 27 คลองเตย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีน้ำเงินเหลือง ทะเบียน 3-ขก-5597 กทม.

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา เวลา 06.00 น. นายซาบารี ได้ก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ไปกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1.50 บาท พร้อมพระเครื่องสมเด็จมหาลอย ไปจากคอนายจรัญ อายุ 33 ปี ขณะกำลังยกลังใส่ผักขึ้่นท้ายรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างอยู่ริมถนนเชื่อมรัฐอุทิศ ในเมืองหาดใหญ่ และขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางหน้าหอนาฬิกา และวงเวียนน้ำพุหาดใหญ่ แม้ผู้เสียหายจะขับรถตาม แต่ก็ตามไม่ทัน

หลังจากนั้น ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความทางชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา และชุดสืบสวนของ สภ.หาดใหญ่ ได้ร่วมกันลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแสแกะรอยคนร้ายต่อเนื่องมา 5 วัน ตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนสุดท้ายได้ภาพผู้ต้องสงสัยจากกล้องวงจรปิดภายในซอย 27 คลองเตย ซึ่งเป็นจุดแรกที่คนร้ายขับรถออกมา และเป็นจุดสุดท้ายที่คนร้ายขับรถกลับเข้าไป

ทีมสืบสวนจึงลงสแกนพื้นที่ภายในซอยนี้อย่างละเอียด ก็ไปพบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ซึ่งตรงกับที่คนร้ายใช้จอดอยู่ที่หน้าบ้านเช่า และรอจน นายซาบารี  ออกมาจากบ้านเช่า ซึ่งมีรูปพรรณสัญฐานตรงกับคนร้าย จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

จากการสอบสวน นายซาบารี ยอมรับสารภาพว่า ไปชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำจริง โดยนำไปขายร้านทองแถวบ้านที่ อ.ยะหา จ.ยะลา ได้เงินมา 30,000 บาท ส่วนพระเครื่องได้นำไปโยนทิ้งคลองแถวบ้าน และเงินบางส่วนใช้จ่ายไปแล้วเหลืออยู่ 15,000 บาท
และอ้างว่าที่ทำลงไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบต้องการหาเงินไปลงทุนเปิดร้านกาแฟให้กับแฟนสาว แต่ยังไม่ทันได้ลงทุนก็ถูกตำรวจตามจับได้ก่อน 

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวส่ง สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ฯ