พนันออนไลน์แก๊ง อายุน้อยร้อยล้าน จับเพิ่มผู้ดูแลบัญชี

พนันออนไลน์แก๊ง อายุน้อยร้อยล้าน จับเพิ่มผู้ดูแลบัญชี

View icon 457
วันที่ 8 เม.ย. 2567 | 15.18 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจไซเบอร์ตามรวบสาวผู้ดูแลบัญชีเว็บพนันออนไลน์แก๊งอายุน้อยร้อยล้าน พบข้อมูลเดินทางข้ามฟากแม่สาย เชื่อฐานที่มั่นอยู่ชายแดน

พนันออนไลน์ วานนี้(7 เมษายน 2567) พ.ต.อ.คมสัน มีภักดี ผกก.บก.สอท.4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 4 บก.สอท.4 ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดเชียงรายที่ ลงวันที่ 7 เมษายน 2567 เข้าทำการตรวจค้นหอพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย และ บ้านพักหลังหนึ่ง ถนนปิยะพร 3 หมู่ 13 ตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย จับกุม นางสาวฐานิดา(สงวนนามสกุล) บุคคลตามหมายศาลอาญา ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน "ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และสมคบกันโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่การสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน" ตรวจยืดของกลางหลายรายการ อาทิ 1.คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง 2.โทรศัพท์มือถือพร้อมซิม 2 เครื่อง 3.สมุดบัญชีธนาคาร 12 เล่ม 4.บัตรกดเงินสด 2 ใบ และเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอีกจำนวนหนึ่ง

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2567 ตำรวจไซเบอร์ ได้เข้าทำการตรวจค้นในพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร จำนวน 8 จุด และจังหวัดสระแก้ว จำนวน 4 จุด รวมทั้งสิ้น 12 จุด จับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ callballclub, la-bet999, rcabet และ texas555 สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาได้ทั้งหมด 8 คน ซึ่งเป็นกลุ่มอายุน้อยร้อยล้าน ซึ่งพบว่ามีเงินหมุนเวียนกว่า 250 ล้านบาท จากนั้นขยายผลจนสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 20 คน โดยหนึ่งในผู้ต้องหาที่ออกหมายจับคือนางสาวฐานิดา ซึ่งเป็นผู้ทำหน้าที่เปิดบัญชี, ดูแลเงินหมุนเวียน ของเว็บพนันออนไลน์, ถอนเงินสดออกจากบัญชี โอนเงินต่อหรือนำเงินสดฝากเข้าไปยังบัญชีเจ้าของเว็บพนัน ซึ่งตำรวจได้ออกหมายจับแล้ว แต่ผู้ต้องหายังหลบหนี

ทั้งนี้ นางสาวฐานิดา จะทำธุรกรรมทางการเงินในพื้นที่อำเภอแม่สาย และอำเภอเมืองเชียงราย มีการเดินทางข้ามไปฝั่งประเทศเพื่อนบ้านเดือนละ 2-3 ครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าศูนย์บัญชาการของเว็บพนันออนไลน์ น่าจะตั้งอยู่ในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ตรงข้ามอำเภอแม่สาย หรือตามพื้นที่แนวชายแดน