ถนนข้าวสารฉ่ำ นทท.เล่นสงกรานต์เพียบ แนะสังเกตป้ายทางออกฉุกเฉิน เผื่อเกิดเหตุไม่คาดคิด

ถนนข้าวสารฉ่ำ นทท.เล่นสงกรานต์เพียบ แนะสังเกตป้ายทางออกฉุกเฉิน เผื่อเกิดเหตุไม่คาดคิด

View icon 239
วันที่ 12 เม.ย. 2567 | 18.54 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ถนนข้าวสารฉ่ำ คนเล่นสงกรานต์เพียบ ทั้งนทท. และคนไทย แนะให้สังเกตป้ายทางออกฉุกเฉิน เผื่อเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น ด้าน กทม.นำ เทคโนโลยี AI เข้าช่วยตรวจสอบความปลอดภัย

(12 เม.ย. 67) เวลา 15.30 น. นายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษกของกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การเล่นน้ำของนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ถนน ข้าวสาร ที่วันนี้บรรยากาศคึกคัก ประชาชนและนักท่องเที่ยวทยอยกันมาเล่นน้ำสงกรานต์อย่างต่อเนื่อง

โดยในปีนี้ทาง กทม.ได้นำเทคโนโลยี AI มาเสริมศักยภาพกล้อง CCTV ในพื้นที่ ซึ่งประกอบด้วย ระบบอ่านและบันทึกป้ายทะเบียน ระบบจดจำใบหน้า ระบบวิเคราะห์ความหนาแน่นของฝูงชน ระบบนับจำนวนคน ระบบค้นหาลักษณะของบุคคลหรือสิ่งของ รวมทั้งจัดหากล้องติดตามตัวเจ้าหน้าที่ด้วย

นอกจากนี้ในเรื่องของความปลอดภัย กรุงเทพมหานครและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้กระจายกำลังตามจุดต่าง ๆ เพื่อดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่อย่างเต็มกำลัง มีการจัดตั้งกองอำนวยการร่วมที่ สน.ชนะสงคราม มีกล้อง CCTV กระจายตามจุดต่าง ๆ พร้อมเชื่อมโยงสัญญาณภาพมาที่ศูนย์ติดตามสถานการณ์ฯ ห้องเจ้าพระยา และที่กองอำนวยการร่วม สน.ชนะสงคราม มีการตั้งจุดปฐมพยาบาล จุดจอดรถพยาบาล เส้นทางรถฉุกเฉินทางการแพทย์ มีการจัดเตรียมแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

อีกทั้งได้มีการติดตั้งเสาปลอดภัยอัจฉริยะ 4 จุด และติดตั้งป้ายบอกทางออกฉุกเฉิน ซึ่งมีด้วยกัน 6 จุด ได้แก่ ซอยถนนข้าวสารพาเลส ซอยข้าวสารเซ็นเตอร์ ซอยร้านบัดดี้เบียร์ ซอยร้านบาร์เน็กซ์ดอร์ ซอยร้านท่าช้าง และซอยพ่อปู

โฆษกของกรุงเทพมหานคร บอกอีกว่า  ขอให้ทุกคนมีความสุขในวันสงกรานต์ เล่นน้ำกันด้วยความสุภาพ เคารพสิทธิผู้อื่น ระมัดระวังทรัพย์สินมีค่าของตนเอง และสังเกตป้ายทางออกฉุกเฉินเผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง