ผู้สูงอายุร่วมแต่งชุดไทย ชิงตำแหน่งเทพีสงกรานต์  บรรยากาศคึกคัก

ผู้สูงอายุร่วมแต่งชุดไทย ชิงตำแหน่งเทพีสงกรานต์ บรรยากาศคึกคัก

View icon 102
วันที่ 14 เม.ย. 2567 | 09.55 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (14 เม.ย. 67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูเกษมจันทวิมลหรือพระอาจารย์แดง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ  เจ้าคณะตำบลท่าวาสุกรีเขต 3 นำพี่น้องประชาชนทำบุญตักบาตร เนื่องในวันปีใหม่ไทย และพิธีสรงน้ำพระเทศกาลสงกรานต์ 

โดยมีประชาชนมาทำบุญกันเป็นจำนวนมาก ยังมีเหล่าศิลปินดารามาร่วมกิจกรรมในวันนี้ บรรยากาศ ช่วงเช้า มีการทำบุญตักบาตรหลังจากนั้นมีการประกวดนางสงกรานต์ โดยผู้ที่เข้าเกณฑ์อายุต้องเกิน 65 ปีขึ้นไป บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน สร้างรอยยิ้มให้กับผู้สูงอายุ และยังมีการมอบเงินให้กับผู้สูงอายุ ตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป คนละ 500 บาท จำนวนทั้งสิ้น 80 คน

นอกจากนี้ยังมีการประกวดผู้สูงอายุชิงตำแหน่งเทพีสงกรานต์วัดป้อมรามัญ  บรรดาสาวงามแต่ละหมู่บ้านได้ส่งบรรดาผู้สูงอายุ ที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีไปจนถึง 90 ปี จากหมู่บ้านต่างๆ จำนวน 16 คน ได้มาร่วมกันลงรับสมัครกันอย่างคึกคัก

บรรยากาศการประกวด เป็นไปอย่างสนุกสนาน เหล่าบรรดาสาวงามอายุเหลือน้อย ทั้ง 16คน ที่แต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคแบบเต็มองค์ทรงเครื่อง บางรายแต่งตัวเป็นดำดง  เพื่อมาพิชิตใจคณะกรรมการ ท่ามกลางกองเชียร์ที่ออกมายืนร่วมลุ้น เพื่อชิงตำแหน่งนางสงกรานต์ และรางวัลขวัญใจประชาชนด้วย

นอกจากนี้ยังมีการแจกไก่ชน สายพันธุ์เหลืองหางขาวที่ลูกศิษย์ ได้นำมาถวายให้กับอาจารย์แดงก็นำไปแจกต่อ ให้กับพี่น้องประชาชนชาวบ้านเพื่อ นำไปต่อยอด สร้างรายได้ให้กับครอบครัว