'จ๋าย ไททศมิตร' ประกาศเลิกขาดน้ำท่อมได้แล้ว หลังดื่มแทนน้ำมากว่า 7 ปี

'จ๋าย ไททศมิตร' ประกาศเลิกขาดน้ำท่อมได้แล้ว หลังดื่มแทนน้ำมากว่า 7 ปี

View icon 107
วันที่ 15 เม.ย. 2567 | 10.15 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
"จ๋าย ไททศมิตร" ประกาศความภาคภูมิใจ หลังเลิกขาดน้ำท่อมได้แล้ว หลังดื่มแทนน้ำมากว่า 7 ปี ลั่น อยู่ที่ใจล้วน ๆ

(15 เม.ย. 67) เรียกได้ว่าเป็นเรื่องน่ายินดีเมื่อนักร้องหนุ่ม "จ๋าย อิชณน์กร พึ่งเกียรติรัศมี" นักร้องนำ วงไททศมิตร (TaitosmitH) โพสต์ประกาศเลิกดื่มน้ำท่อมได้แล้ว หลังจากดื่มแทนน้ำมากว่า 7 ปี ทั้งนี้เจ้าตัวยังได้โพสต์แชร์ทริคในการเลิกดิ่มของตนเอง ผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว "Itkron Pungkiatrussamee" โดยระบุแคปชันไว้ว้า

"ทริคส่วนตัวที่ใช้ในการเลิก 1-4 วันแรกจะหนัก แนะนำให้กินเหลือแค่วันละแก้ว และกินเฉพาะตอนปวดตัว เหมือนมีไข้ หรือนอนไม่หลับ กินทีละอึก (ห้ามลักไก่เด็ดขาด) กินน้ำเปล่าเยอะๆกินแม่งเข้าไปฉี่บ่อยๆ ตอนนอนถ้าไม่สบายตัว ซื้อคูลฟีเวอร์มาแปะ เพราะมันจะนอนหลับยาก ซื้อเมลาโทนิน(เยลลี่) มากิน แดกไปเลย 2 เม็ดก่อนนอนจะได้หลับลึกๆ

5-7 วันจะหนักสุดๆ ร่างกายจะต่อต้านแต่อาการอยากจะเริ่มหายไปบ้างแล้ว แต่ทิ้งผลข้างเคียงไว้ ปวดข้อ ไม่มีแรง นอนไม่หลับ กินไม่ได้ ให้ทำเหมือน 1-4 วันแรก แต่ลดปริมาณลงห้ามเกินครึ่งแก้ว (จิบแค่ตอนมีอาการ)

8-10 อาการปวดกระดูกกอกๆแกกๆจะยังอยู่ ให้ทำแบบเดิมไป แต่ไม่แตะแล้วกินน้ำเปล่า กินตลอดเวลากินจนจุก ฉี่บ่อยๆ หาทางขับเหงื่อออกเช่น เดินลู่ คาดิโอ

ทริคของผมคือต้มเหมือนเดิมใส่แก้วเหมือนเดิม ถือเหมือนเดิม แต่ไม่กิน วัดใจแม่งไปเลย ปล่อยบูดเททิ้ง หลังจาก 10 วันอันตราย อาการเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ดีกว่า 7 วันแรกเยอะมาก อาการอยากหายไปตั้งแต่ 4 วันแรก แต่ที่ต้องทนให้ได้คือ อาการปวด ร้อนๆหนาวๆ

ตอนนี้ 14 วัน อาการปวดข้อหายไป ร้อนๆหนาวๆหายไปแล้ว มีเพียงเมื่อยตัวนิดหน่อย สดชื่นขึ้นเป็นระยะ เรียกได้ว่าเลิกขาดได้อย่างสมบูรณ์หลังจากกินแทนน้ำมา 7-8 ปี

สุดท้ายอยู่ที่ใจล้วนๆครับ คุณอาจจะต้องหาเหตุผลที่จะเลิกมันให้ได้ ส่วนตัวผมมีเป้าหมายที่ใหญ่มากที่ต้องโฟกัส และมันอาจจะทำได้ไม่เต็มประสิทธิภาพถ้ายังคงต้องพึ่งมันอยู่ ชีวิตก็แบบนี้มันจะมีจังหวะที่เราต้องเดิมพันกับมัน และผมมองเห็นว่าการแลกเรื่องนี้เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีกว่ามานั้นเป็นสิ่งที่สมควรทำ ปล. กินให้ดูละนะเด็กๆ เลิกให้ดูละด้วย แล้วมึงจะเลิกได้ยัง ?"

จ๋าย ไททศมิตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง