“ทักษิณ” ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ ห้างสรรพสินค้าเมญ่า จ.เชียงใหม่

“ทักษิณ” ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ ห้างสรรพสินค้าเมญ่า จ.เชียงใหม่

View icon 111
วันที่ 15 เม.ย. 2567 | 10.30 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“ทักษิณ” ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ ห้างสรรพสินค้าเมญ่า จ.เชียงใหม่ พร้อมบ่นเสียดาย "เชียงใหม่" เศรษฐกิจแย่ เดี๋ยวจะให้ "แพทองธาร" แก้

วันนี้ (14 เม.ย. 67) ก่อนร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ ที่หน้าห้างสรรพสินค้าเมญ่า จ.เชียงใหม่  นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยกับผู้ประกอบการภาคธุรกิจ บ่นเสียดายเชียงใหม่ กลับมาครั้งนี้เศรษฐกิจแย่ลงไปมาก จะต้องเร่งอัดฉีดนโยบาย ถ้าว่างจะกลับขึ้นมาเชียงใหม่อีก ต้องบูทให้เศรษฐกิจกระเตื้องขึ้น ไม่อย่างนั้นจะเสียดายของ เพราะตอนนี้เละเทะมาก

นายทักษิณ กล่าวอีกว่า เห็นข่าวคนติดยา ขายยา มีแต่คนบ้าหวย แบบนี้รับไม่ได้ แล้วคนจะไปทำมาหากินอะไร ระบบการศึกษาตกต่ำลงมาก จึงรู้สึกเสียดายประเทศ ขณะที่ SMEs ไทยเจ๊งระเนระนาด การแข่งขันก็ยาก เพราะต้นทุนสูงกว่าจีน

ดังนั้น นายทักษิณ กล่าวว่า จะให้ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ลูกสาว   ทำให้เชียงใหม่กลับมาเป็นที่ยอมรับอีกครั้งให้ได้

โดยนายทักษิณ สวมเสื้อลายหัวใจสีแดง เดินทักทายผู้มาร่วมงาน โดยพิธีกรในงานได้ประกาศต้อนนายทักษิณ สร้างความประหลาดใจให้กับผู้มาร่วมงาน และ พยายามมองหา ถามไถ่กันว่าอยู่ตรงไหน  โดยนายทักษิณ ใช้เวลาอยู่ภายในงานเพียงแค่ 3 นาที

ก่อนเดินทางกลับ นายทักษิณ กล่าวว่า เห็นบรรยากาศวันนี้แล้วรู้สึกดี เห็นเด็กและคนรุ่นใหม่ได้ปลดปล่อย ส่วนที่ได้ยินเสียงกรี๊ดมากในช่วงที่ตนเองปรากฏตัว เชื่อว่าน่าจะเป็นที่เพลงมากกว่า และ ที่เดินทางมาดูบรรยากาศการเล่นสงกรานต์วันนี้ เพราะอยากรู้ว่า ชีวิตคนเมืองพัฒนาไปอย่างไรบ้าง  ซึ่งได้เห็นแล้วว่า มีพัฒนาการไปมาก ส่วนการส่งเสริมซอฟต์พาวเวอร์ จากงานประเพณีวัฒนธรรม กำลังจะมีการดำเนินการรับสมัครและ ทำหลายอย่างจำนวนมาก