ดรามา ร้านอาหารยึดหาดเจ้าหลาว อ้างเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ถ้าใครอยากนั่งชมวิว ต้องจ่ายค่าบริการ

View icon 160
วันที่ 17 เม.ย. 2567 | 07.11 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - มีประเด็นดรามาที่จังหวัดจันทบุรี กลุ่มนักท่องเที่ยวซื้ออาหารไปนั่งกินชมวิว ริมหาดเจ้าหลาว แต่ถูกร้านค้าอ้างสิทธิเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ถ้าอยากนั่งต้องเสียค่าบริการ 300 บาท

คลิปภาพที่เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริ์น part 6 นำมาโพสต์เปิดประเด็น ระบุว่า "ตอนนี้หาดเจ้าหลาว ไม่เหมือนเดิมแล้ว ร้านค้าร้านอาหาร รีสอร์ต ยึดเป็นพื้นที่ของตัวเอง แถมทำไม้กั้นพื้นที่ของตัวเองไปอีก" เพื่อให้ข้อเท็จจริงปรากฏ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หาดเจ้าหลาว อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี พบกับ นางนก อายุ 67 ปี เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง พาเดินสำรวจพื้นที่ ยืนยันเป็นที่ดินส่วนบุคคล เปิดร้านอาหาร มีซุ้มบริการลูกค้า และมีที่จอดรถแต่มีกฎระเบียบว่า ลูกค้าที่มานั่งในซุ้ม นำอาหาร, เครื่องดื่มมากินเองได้ แต่ต้องเสียค่าเช่าซุ้ม 300 บาท พร้อมจอดรถฟรี หรือถ้าลูกค้าท่านใด สั่งอาหาร หรือเครื่องดื่มของร้าน ก็นั่งกินในซุ้มได้ไม่เสียค่าเช่า ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาลูกค้าเข้าใจดี

ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา มีลูกค้ามาใช้บริการจำนวนมาก แต่จำได้ว่า มีลูกค้ากลุ่มหนึ่ง ขับรถมาจอดรถในเขตร้าน แต่ไม่ได้นั่งซุ้ม นำเสื่อ และอาหาร, เครื่องดื่มลงมาจากรถแล้วมาปูนั่งใต้ต้นไม้ ริมทะเล ซึ่งเป็นแนวเขตร้าน แต่ไม่รู้ว่าลูกค้าแอบบันทึกคลิปภาพตอนไหนแล้วนำไปโพสต์ต่อว่าร้าน

จากกรณีดรามาที่เกิดขึ้นลูกค้ากลุ่มนี้ บอกว่า พวกตนนำอาหารมาเอง โดยเช่านั่งในซุ้มของร้านดังกล่าว โดยเสียบริการซุ้มแค่ 300 บาท มองว่า ราคาไม่แพง แต่จากกระแสดรามาในข่าว พวกเธอมองว่าเป็นสิทธิเจ้าของสถานที่ทำได้ เพราะเปิดร้านอาหารมีต้นทุนค่าใช้จ่ายสูง แต่ถ้าไปนั่มชมวิว ริมทะเลซึ่งเป็นพื้นที่สาธารณะแล้วถูกเก็บเงิน ก็ว่าไปอย่าง ขอให้เข้าใจหัวอกผู้ประกอบการด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง