'ปู่จ๋าน ลองไมค์' ป่วยเข้าไอซียู โพสต์ร่ายยาวการใช้ชีวิตที่ตึงเกินไป ตึงจนเกือบจบชีวิต

'ปู่จ๋าน ลองไมค์' ป่วยเข้าไอซียู โพสต์ร่ายยาวการใช้ชีวิตที่ตึงเกินไป ตึงจนเกือบจบชีวิต

View icon 150
วันที่ 17 เม.ย. 2567 | 10.42 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“ปู่จ๋าน ลองไมค์” โพสต์ร่ายยาวการใช้ชีวิตที่ตึงเกินไป  โหมงานหนัก - ออกกำลังกายหนัก - ไม่ดื่มเหล้าสูบบุหรี่  กับป่วยจนเข้าไอซียู

(17 เม.ย. 67) ทำแฟน ๆ แห่เป็นห่วงแรปเปอร์ชื่อดัง "ปู่จ๋าน ลองไมค์" หรือ "พิษณุ บุญยืน" ที่ล้มป่วยเป็นโรคหัด เข้าไอซียู แอตมิตโรงพยาบาลจนอาการดีขึ้นตามลำดับ โดยเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวการใช้ชีวิตของตนเองที่ตึงเกินไป ตึงจนเกือบจบชีวิตผ่านเพจเฟซบุ๊ก

โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า "เดือนมีนาคม ที่ผ่านมาผมออกกำลังกายอย่างหนัก ทั้งวิ่งทั้งเวท หวังลีนหุ่น ใช้เดือนเมษายน ตัดแป้งตัดน้ำตาล กินน้อยลง แถมนอน6โมงเช้าทุกวัน เพราะโหมทำอัลบั้ม ตื่นได้ก็ไปถ่ายคลิป ทุ่มสองทุ่ม ก็เข้าฟิสเนสต่อ กลับบ้านทำอาหารไลฟ์สด ทำเพลง บินไปคอนเสิร์ต ไปกลับ วนแบบนี้ จนถึงจุดที่ ภูมิต้านทานตก นี่แหละ คือ เหตุปัจจัย ด้วยความประมาท ล้วนๆ จึงทำให้ป่วยหนัก ต้องมานอนโรงบาล ในชีวิตนี้นอนโรงบาลครั้งแรก ในภาพลักษ์คนอาจมองว่าผมขี้เมา แต่ใครรู้จักตัวจริงผม ผมไม่ดื่มเหล้าไม่ดูดบุหรี่

ปู่จ๋าน ลองไมค์

ผมก็ตั้้งคำถามว่า เพื่อน ๆ ที่ดื่มมเหล้าทำไมเขาไม่ป่วย ก็มานั่งวิเคาะเพราะ เขาเหล่านั้นไม่ตึงเครียด กินเหล้าเสร็จ กินกับแก้มแบบสารอาหารครบถ้วน ต่างจากผมที่ไม่กินนั้นนู้นนี่ กินเหล้าเสร็จร้องรำทำเพลง ต่างจากผมที่ต้องใช้ความคิดจนปวดหัว กินเหล้าเสร็จแล้วนอน ต่างจากผมที่ไม่หลับไม่นอน วันนี้จึงได้รู้ว่่าตัวเองตึงเกินไป ตึงจนเกือบจบชีวิต มันคือความผิดพลาดครั้งใหญ่ ในการใช้ชีวิตของผม #มันไม่ใช่เวญกรรมอะไร ทั้งนั้น #ทุกอย่างเกิดตามเหตุตามปัจจัย

ปู่จ๋าน ลองไมค์

ชีวิตเป็นสิ่งมีค่ากว่าทรัพย์ไดทั่งหมด ชีวิตคือการเรียนรู้ ขนาด35แล้วยังหลงทาง ขอบคุณการป่วยครั้งนี้ได้อะไรเยอะเลย ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ ขอบคุณพี่ดอนที่คอยจัดการเรื่ิองราวต่างๆ ขอบคุณพ่อแม่พี่น้องทุกคน ขอบคุณหมอแพทย์พยาบาล และขอบคุณตัวเองที่ทำประกันสุขภาพ"

ปู่จ๋าน ลองไมค์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง