เพลิงไหม้ตลาดเทศบาลรัตนบุรี วอด 60 คูหา เสียหายร่วม 100 ล้านบาท

View icon 96
วันที่ 17 เม.ย. 2567 | 16.11 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เพลิงไหม้ตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี ห้องแถวที่เป็นไม้และอาคารพาณิชย์วอดกว่า 60 หลัง ค่าเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

22.00 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ โดยไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เพราะจุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ปลูกติดกันเป็นห้องแถวหลายคูหา ยาวหลายสิบห้อง ไปจนถึงหน้าตลาด ที่มีทั้งร้านขายยา ร้านทอง และร้านขายของเบ็ดเตล็ด

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามป้องกันไม่ให้เพลิงลุกลามข้ามไปอีกฝั่ง แต่ไม่สำเร็จ ไฟลุกไหม้ข้ามฝั่งถนนไปยังอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ที่อยู่ตรงข้าม 8 คูหา ผ่านไป 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเพลิงไหม้อาคารวอดไปแล้วกว่า 60 คูหา ค่าเสียหายคาดว่าน่าจะประมาณ 100 ล้านบาท เนื่องจากเป็นย่านธุรกิจใจกลางอำเภอ

สอบถามชาวบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีจัดงานสงกรานต์วันไหล ที่หน้าวัดกลาง ห่างจากจุดเกิดเหตุ 300 เมตร มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาท วิ่งไล่กันมาหลบอยู่จุดต้นเพลิง จากนั้นได้ยินเสียงดังเหมือนเสียงประทัด ไม่นานก็เกิดกลุ่มควัน ชาวบ้านที่ประสบเหตุ (เสื้อสีส้ม) บอกว่า มีคนได้ยินเสียงดัง ก่อนไฟลุกไหม้ ไม่ถึง 5 นาที ก็ลามมาถึงบ้าน โชคดีที่วิ่งไปอุ้มหลานออกมาทัน แต่ทรัพย์สินเสียหายหมด

เช่นเดียวกับ นางวาสนา เจ้าของร้านขายข้าวสาร ขายอาหารทะเล ไก่สด บอกว่า ที่ร้านไหม้หมดไม่มีอะไรเหลือ เสียหายไปกว่าล้านบาท

ขณะที่ เจ้าของร้านทอง เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนเองพร้อมครอบครัวช่วยกันเก็บทองใส่ตู้เซฟ ไม่รู้ว่ามีทั้งหมดกี่บาท ก่อนวิ่งหนีออกมา ส่วนทองที่อยู่ในร้าน ถูกไฟลุกท่วมทั้งหมด หลังจากนี้ต้องเก็บขี้เถ้าไปคัดเอาก้อนเนื้อทองที่ถูกไฟไหม้อีกครั้ง ขณะที่สาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริง ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนอย่างละเอียด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง