สอบลูกชาย โยงคดีฆ่าตัดศีรษะพ่อ

View icon 89
วันที่ 17 เม.ย. 2567 | 16.31 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - คืบหน้าเหตุสยองขวัญ ชายวัย 56 ปี ถูกตัดศีรษะวางข้างลำตัวในบ้าน ล่าสุดตำรวจคุมตัวลูกชายเค้นสอบ หลังพบประวัติมีอาการป่วยทางจิตเวช

กรณีเมื่อวานนี้ ตำรวจรับแจ้งมีผู้เสียชีวิตถูกฆ่าตัดศีรษะ ภายในบ้านพัก พื้นที่ ตำบลสำนักแต้ว อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว อยู่ในสวนยางพารา ในห้องครัวพบร่างนายวิชัย อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศีรษะถูกตัดวางไว้ข้างลำตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน ข้างศพพบด้ามมีดพร้าตกอยู่ โดยมีดถูกนำไปล้างวางไว้ในห้องน้ำหลังบ้าน เจ้าหน้าที่เก็บนำไปตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ

สำหรับผู้ตาย ทำอาชีพกรีดยางพารา พักอาศัยอยู่กับนายทิวาธร อายุ 33 ปี ลูกชาย ซึ่งจะช่วยเก็บน้ำยาง สอบสวนนายทิวาธร พบพิรุธและขัดแย้งกับความเป็นจริง โดยเฉพาะจากการชันสูตรศพ พบว่าพ่อเสียชีวิตมาแล้วอย่างน้อย 4 วัน แต่จากคำให้การของลูกชาย บอกเมื่อ 4 วันก่อน ได้กลับไปอยู่บ้านแม่ที่ตำบลปริก และเพิ่งกลับมาที่บ้านพ่อ โดยเมื่อวานนี้ยังหุงข้าวทำกับข้าวให้พ่อกิน และเมื่อคืนนี้ยังนอนค้างอยู่ที่บ้านพ่อด้วย

ล่าสุดตำรวจได้ควบคุมตัว นายทิวาธร ลูกชายผู้เสียชีวิต ไปโรงพยาบาลจิตเวชเพื่อให้แพทย์วินิจฉัยว่า ป่วยเป็นจิตเวชหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวยังให้การวกไปวนมา และปฎิเสธว่าไม่ได้เป็นคนฆ่าพ่อตัวเอง

ขณะที่นายพินัย เพื่อนสนิทของผู้ตาย และเป็นคนแรกที่พบศพ เล่าว่า ระหว่างที่ตนและลูกน้อง ขับรถไปซื้อน้ำยาง เกิดเอะใจ เพราะไม่เจอนายวิชัย มาหลายวัน โทรก็ไม่รับ จึงขับรถแวะไปดูที่บ้าน และให้ลูกน้องลงไปดู จึงรู้ว่านายวิชัยเสียชีวิตในสภาพสยดสยอง ส่วนเรื่องในครอบครัวผู้ตาย ก็ไม่ค่อยรู้อะไรมากนัก  

ล่าสุด พันตำรวจเอก สุรจิต เพ็ชรจอม ผกก.สภ.สะเดา เปิดเผยว่า คดีนี้ผู้ต้องสงสัยคือลูกชาย โดยครอบครัวของผู้เสียชีวิต มีลูกทั้งหมด 3 คน แต่ผู้เสียชีวิตแยกกันอยู่กับภรรยาแล้วกว่า 10  ปี ลูก 2 คนอยู่กับแม่ ส่วนผู้ต้องสงสัยอยู่กับพ่อ
ตอนนี้ผู้ต้องสงสัยยังพูดจาวกไปวนมา สอบถามญาติ ๆ บอกเคยรักษาอาการทางจิตเมื่อ 8 ปีที่แล้ว และเคยติดยาด้วย แต่บำบัดจนหายดีแล้ว หลังเกิดเหตุได้ตรวจหาสารเสพติดแล้ว แต่ไม่พบ เบื้องต้นตั้งประเด็นป่วยทางจิตไว้ก่อน แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง โดยอยู่ระหว่างรอผลจากแพทย์ว่า สภาพจิตมีความพร้อมที่จะก่อเหตุได้หรือไม่