กลัวสติหลุด เจอเพื่อนบ้านสับไก่ตั้งแต่ตี 1 ร้องสายไหมต้องรอดให้ช่วย

กลัวสติหลุด เจอเพื่อนบ้านสับไก่ตั้งแต่ตี 1 ร้องสายไหมต้องรอดให้ช่วย

View icon 380
วันที่ 18 เม.ย. 2567 | 16.38 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
หนุ่มสุดทน ร้องสายไหมต้องรอด ช่วยเหลือหลังทนฟังเสียงเพื่อนบ้านสับไก่ตั้งแต่ตี 1 ถึงเช้าทุกวันมานานแรมปี เจรจาเองไม่เป็นผล ตร.ไม่รับแจ้งความ กลัวสติหลุดทำอะไรไม่คาดคิด

(18 เม.ย.67) ที่ศูนย์ประสานงานเพจสายไหมต้องรอด เขตสายไหม กทม. ชายอายุ 35 ปี ชาวบ้านย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี เดินทางเข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือกับนายเอกภพ  เหลืองประเสริฐ  ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด กรณีเพื่อนบ้าน มาเช่าบ้านอยู่ได้ประมาณ 1 ปี ประกอบอาชีพขายไก่ย่าง ได้นำไก่มาสับตั้งแต่ตี 1 ถึงเช้าทุกวัน เกิดเสียงดังจนผู้แจ้งนอนไม่ได้

ชายผู้ได้รับผลกระทบ บอกว่า ตนเองทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง บ้านหลังที่อยู่ อยู่มาตั้งแต่เด็กด้วยความสงบสุข กระทั่งเมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา มีพ่อค้าขายไก่ย่างมาเช่าบ้านอยู่ข้าง ๆ บ้าน

หลังจากวันนั้นชีวิตสงบสุขก็เปลี่ยนไป เนื่องจากเพื่อนบ้านตื่นมาสับไก่ตั้งแต่ตี 1 จนถึงเช้าทุกวัน เสียงสับไก่ดังมาก สับอยู่ตรงหัวนอนของตน  นอกจากนี้ยังจุดเตาถ่านเพื่อนึ่งข้าวเหนียวและย่างไก่ ทุก ๆ คืน กลิ่นควันจากเตาถ่านโชยเข้ามาในห้องทุกวัน ทำให้นอนไม่ได้เลย พยายามพูดคุยเจรจาขอความเห็นใจกับเพื่อนบ้านอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง  เคยไปแจ้งความที่ สภ.ลำลูกกา และ ไปแจ้งเรื่องที่ กองสาธารณะสุข อบต.ลำลูกกา เพื่อขอให้ช่วยเป็นตัวกลางในการเจรจาแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล เพื่อนบ้านยังคงสับไก่อย่างเมามันต่อเนื่อง  สงผลกระทบให้สุขภาพของตนและคนในครอบครัวย่ำแย่  ไปทำงานก็คอยจะหลับตลอดเวลา เนื่องจากกลางคืนไม่ได้นอน

หากปล่อยไว้แบบนี้อาจจะสติหลุดตัดสินใจทำอะไรที่ไม่คาดคิดก็เป็นได้ เพื่อน ๆ จึงแนะนำให้ตนเดินทางมาขอความช่วยเหลือจากเพจสายไหมต้องรอด

ด้านนายเอกภพ  ภายหลังรับแจ้งเตรียมส่งทีมงานลงพื้นที่เพื่อเป็นคนกลางในการเจรจาช่วยเหลือแล้ว เพื่อให้เพื่อนบ้านทั้ง 2 อยู่ด้วยกันอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย  หากเจรจาแล้วยังไม่ได้ข้อยุติก็จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง